YouTube 5.0 đem nhiều tính năng mới lên Android

Làm mới lại giao diện người dùng, hỗ trợ thu nhỏ màn hình chạy đa nhiệm là điểm mới đáng kể nhất ở bản cập nhật YouTube lần này.

Mới chỉ sáng nay thôi, Google đã tung bản cập nhật YouTube 5.0 dành cho người dùngAndroid. Điểm mới đáng chú ý nhất chính là ở giao diện người dùng, cách sắp xếp nội dung và hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt hơn.

Trong bản cập nhật lần này thì YouTube cũng làm mới giao diện trên máy tính bảng với kích thước 7 inch. Theo đó khi ở chế độ xoay ngang, màn hình của các thiết bị máy tính bảng vẫn có thể hiển thị đồng thời video và những clip liên quan. Các nút Like, Dislike hay Flag được hiển thị mặc định phía dưới video trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm tính năng in-app multitasking, đó là khi bạn đang xem một video nào đó, bạn có thể nhấn mũi tên ở góc trên bên trái màn hình để thu nhỏ video đang phát vào một cửa sổ. Tính năng này giúp chúng ta có thể thoải mái duyệt những đoạn clip khác mà không phải ngừng đoạn clip đang chơi. Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động trong nội bộ ứng dụng YouTube chứ không dùng được ở mọi nơi như Samsung Pop-Up hay LG QSlide. Bạn cũng không thể di chuyển vị trí cửa sổ chơi video mà nó sẽ nằm cố định ở cạnh dưới màn hình.

Ngoài các cập nhlật về tính năng, YouTube cũng đã làm mới lại Logo nhận diện trênAndroid. Thay vì Logo với chữ YouTube quen thuộc, ứng dụng này đã sử dụng biểu tượng Play trắng trên nền chữ nhật màu đỏ.

So sánh giao diện người dùng CŨ và MỚI

YouTube 5.0 hỗ trợ chạy đa nhiệm trong ứng dụng khá tốt

Hiện tại mới chỉ có một số thiết bị được hỗ trợ tải về YouTube 5.0 trực tiếp qua kho ứng dụng Google Play Store. Nếu bạn kiểm tra và thấy thiết bị của mình không được hỗ trợ, hãy tải về YouTube 5.0 tại đây.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô