“Ăn một quả trả một cục vàng”

09:23 11/09/2017

Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất mức giảm đến 70% phí BOT cho người dân khi đi qua trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Trong khi các chuyên gia và đông đảo bạn đọc vẫn tiếp tục đưa ra tranh luận quanh chuyện thu phí BOT kéo dài với mức thu phí trên trời, các tài xế thường xuyên chạy qua trạm BOT Quảng Trị vừa mới đón nhận một tin vui – dù tin này còn nằm trên giấy.

Đa chiều - “Ăn một quả trả một cục vàng”

Trạm thu phí BOT Quảng Trị. (Ảnh: Xuân Long).

 

Cụ thể là, sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất mức giảm phí BOT cho tất cả phương tiện đăng ký tại tỉnh theo nguyên tắc có trả phí khi sử dụng dịch vụ và xét chiều dài đường BOT sử dụng để xác định tỷ lệ chi trả. Nếu phương án này được triển khai trong thực tiễn, người dân khi di chuyển qua tuyến đường được đầu tư theo hình thức BOT sẽ có trải nghiệm tương tự của người Nhật khi leo lên tuyến xe bus trả sau, tức là đi bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu. Rồi đây, lái xe không mảy may nghĩ đến chuyện “chơi chiêu” mà nhân viên thu phí cũng chẳng phải mỏi tay đếm tiền lẻ. Các trạm thu phí BOT sẽ không bị liệt vào danh sách các điểm nóng giao thông thêm một lần nào nữa…

Ở đời, cho người ta ăn một quả thì nên hài lòng nhận lấy một cục vàng, bán với mức giá vừa sức người mua, chứ cứ tham lam may túi chín gang rồi cuối cùng lại rơi cả người và vàng xuống biển.

Phan Giang

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết “Ăn một quả trả một cục vàng” tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục