Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô'

13:43 08/09/2017

Tối 7/9, 44 thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, được chương trình “Ấn tượng VTV năm 2017” – VTV Awards vinh danh ở hạng mục Nhân vật của năm.

Trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, được thành lập năm 1982, đây được coi là ngôi trường 5 không: Không giáo viên nữ, không sóng điện thoại, không nước sạch, không nhà công vụ và không trạm y tế. Tại đây, hiện có 44 giáo viên là nam giới, tham gia giảng dạy tại 5 điểm trường; do điều kiện đi lại quá khó khăn nên suốt 25 năm qua, ngôi trường này chưa có một nữ giáo viên nào.

Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô'

Đoàn thiện nguyện vào thăm và tặng quà cho học sinh.

Cách trung tâm xã Tri Lễ khoảng 15km, nhưng do chưa có đường ô tô nên hàng ngày các thầy giáo cắm bản phải dùng xe máy, vượt những ngọn núi hiểm trở để vào dạy chữ nơi đây. Ngày nắng có thể đi lại được, còn ngày mưa các thầy buộc phải ở lại tại trường.

Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' (Hình 2).

Gian nan con đường vào trường.

"VTV Awards - Ấn tượng VTV" là giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh những chương trình và con người đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt một năm (tính từ tháng 8 năm trước đến hết tháng 7 năm sau).

Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' (Hình 3).

Chỉ những tay lái cừ khôi mới vượt qua được con đường này.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, sau 3 mùa giải, "VTV Awards - Ấn tượng VTV" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi và phản hồi tốt từ giới chuyên môn, cũng như khán giả xem truyền hình.

Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' (Hình 4).

Khách thăm và chụp ảnh kỷ niệm với giáo viên.

Có 11 hạng mục trao giải, gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Ca sỹ ấn tượng, Nghệ sĩ hài ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình âm nhạc ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học và Giáo dục ấn tượng, Nhân vật của năm, Chương trình của năm.

Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' (Hình 5).
Bữa cơm của những người thầy tại trưởng tiểu học Tri Lễ 4.
Giáo dục - Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' (Hình 6).

Xuân Chinh - Hùng Cường

Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng VTV bất ngờ thuộc về ngôi trường 'không cô' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục