Áp thấp xuất hiện gần Biển Đông

17:16 08/11/2017

Áp thấp tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông. Trong khi đó, thời tiết Trung Bộ vẫn có mưa to, tới đêm ngày mai lượng mưa mới giảm dần.

Tin nhanh - Áp thấp xuất hiện gần Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông. 

Sáng nay (8/11) trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines xuất hiện một vùng áp thấp.

Hồi 13h vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10-12 độ Vĩ Bắc; 128,5-129,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung philippines khoảng 500km về phía Đông.

Dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 9/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung philippines.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 10/11.   

Trong một diễn biến thời tiết khác, do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong đêm qua và sáng hôm nay (tính đến 7h ngày 8/11) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to.

Hiện, không khí lạnh và nhiễu động gió Đông vẫn còn hoạt động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông trong ngày và đêm nay (8/11) ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to.

Từ đêm 9/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

 Thành Huế

Bạn đang đọc bài viết Áp thấp xuất hiện gần Biển Đông tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục