Bác sĩ "nam thần" công kích cây bút Mèo Xù về quan điểm đàn ông đẹp nhờ dao kéo

20:00 08/08/2017

Cùng sự kiện

“Làm đẹp đúng, đủ, phù hợp là cách để con người hiện đại ngày càng thể hiện được sự tự tin của bản thân mình. Vì thế, làm đẹp không còn là đặc quyền riêng của phái nữ nữa”, bác sĩ Trần Vũ Quang chia sẻ.

Trước câu hỏi: "Nam giới có được quyền cho mình làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ hay không", PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc nói chuyện với bác sĩ sản khoa Trần Vũ Quang (bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội).

Bác sĩ Quang cho biết, trước đây anh đã gặp rất nhiều bạn nam phẫu thuật thẩm mỹ thành công, không riêng gì trong giới showbiz mà ngày cả những người bạn làm văn phòng, hành chính… “Theo quan điểm của tôi, đây là một điều cần thiết của một xã hội văn minh, làm đẹp cho mình - cho đời cũng là tôn trọng mọi người.

Đúng là phái đẹp được chú trọng về hình thức hơn. Thế nhưng có rất nhiều nam nhân đã không lấy được người mình yêu chỉ vì anh ấy quá xấu. Tất nhiên, không nhất thiết cứ phẫu thuật thẩm mỹ mới đẹp, chỉ cần chỉn chu, lịch sự, gọn gàng hơn cũng có thể có được cái nhìn thiện cảm hơn, đó là ý thức sống.

Còn nếu điều kiện cho phép, tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là một đặc quyền hợp lý. Ví như Đức Phúc đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để tút tát lại ngoại hình, điều này khiến Phúc có nhiều cơ hội tiến xa hơn trong con đường âm nhạc của mình”, bác sĩ Quang Khẳng định.

Đời sống - Bác sĩ 'nam thần' công kích cây bút Mèo Xù về quan điểm đàn ông đẹp nhờ dao kéo

Làm đẹp không còn là đặc quyền của phái nữ.

Cũng theo bác sĩ Quang, xấu đẹp không phải cái tội. Cái tội là bạn không biết cải thiện và tôn lên nét đẹp sẵn có. Quyền làm đẹp dù là đơn thuần hay phẫu thuật thẩm mỹ cũng là điều rất giản đơn, chỉ khác về cách thức và điều kiện của mỗi người.

Chúng ta cũng có những chương trình từ thiện ý nghĩa khi phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho các em nhỏ bị hở hàm ếch hoặc mắc dị tật trên gương mặt từ nhỏ. Hành động đó cũng là đang làm đẹp cho đời, cho người. Thử hỏi, nếu không được cứu giúp và hỗ trợ, các bé lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả đến thế nào?

“Lật lại vấn đề bạn Mèo Xù công kích và phản đối Đức Phúc, tôi nghĩ đó là một thái độ sai lệch và có chiều hướng tiêu cực. Lẽ ra ngoại hình là chuyện riêng của mỗi người, việc có ý thức làm đẹp càng là hành động nhân văn làm đẹp cho đời, nhưng nhu cầu ấy lại bị bóp méo, gán ghép nhiều câu từ như thể hiện sự "tự ti, mặc cảm, ngậm ngùi" hơn là thái độ sống tích cực, có ước mơ, hoài bão”, bác sĩ Quang chia sẻ.

Đời sống - Bác sĩ 'nam thần' công kích cây bút Mèo Xù về quan điểm đàn ông đẹp nhờ dao kéo (Hình 2).

Bác sĩ Trần Vũ Quang.

Sau đó, bác sĩ Quang kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện vui, trước đây, anh từng biết có một cặp đôi hẹn hò nhau qua mạng, họ rất hợp nhau. Đến khi chàng trai gặp cô gái thì họ đã chia tay vì không thể chấp nhận được ngoại hình của nhau.

Đây chỉ là một câu chuyện vui để mọi người cười, nhưng nó thể hiện một hiện thực của cuộc sống. Bởi với nhiều người, yêu phải xuất phát từ trái tim, nhưng tín hiệu đến được trái tim phải là ánh mắt và khối óc. Vậy sao lại không đồng tình trước việc thấy đẹp là mê của con người?

Do đó, việc phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện hình thức của con người hiện đại theo bác sĩ Quang đó cũng là văn hoá làm đẹp trong xã hội mở cửa!Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ "nam thần" công kích cây bút Mèo Xù về quan điểm đàn ông đẹp nhờ dao kéo tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục