Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

14:36 24/01/2018

Cùng sự kiện

Nhận định chung về đề thi minh họa tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018 do bộ GD&ĐT công bố mới đây, Hệ thống Hocmai cho rằng nội dung kiến thức trong đề thi bao gồm chương trình lớp 11 và lớp 12. Đây là một điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 so với các năm liền trước.

Về phạm vi đề thi: Mặc dù các câu hỏi xuất hiện trong đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12 nhưng trọng tâm vẫn là kiến thức lớp 12. Trong đó, các câu hỏi đảm bảo bao phủ kiến thức lớp 12 như đề thi THPT Quốc gia 2017.

Trong đề thi, các câu hỏi thuộc chương trình lớp 11 chưa được phân bổ rõ ràng. Tuy nhiên, xuất hiện chủ đề Friendship dạng bài điền từ trong chương trình lớp 11 và chủ đề education thuộc chương trình 12.

Về cấu trúc đề thi và độ khó: So với đề thi THPT Quốc gia năm 2017, đề thi tham khảo 2018 tuy có cấu trúc tương đương nhưng độ khó cao hơn hẳn. Điều này được thể hiện ở tần suất xuất hiện các câu hỏi khó ở phần từ vựng tăng trong dạng bài hoàn thành câu và 15 câu thuộc 2 bài đọc hiểu được dùng để phân loại thí sinh và làm cơ sở để các trường đại học tuyển sinh. So với đề thi THPT Quốc gia 2017, rõ ràng đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2018 thể hiện tính ưu việt hơn.

Với đề thi này, có thể thấy thế hệ học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 phải ôn tập nhiều hơn, thực hành và luyện tập vất vả hơn, đặc biệt là nếu muốn có cơ hội để bước chân vào các trường đại học có uy tín. 

Những điểm khác biệt so với năm 2017: Tỉ lệ câu hỏi lớp 11:12 được phân bổ không rõ ràng; đề minh họa 2018 có độ khó hơn hẳn đề thi năm 2017; phần dễ kiếm điểm gồm phát âm, trọng âm, từ đồng nghĩa - trái nghĩa, câu đồng nghĩa, nối câu; những phần dễ mất điểm là những câu về từ vựng, đọc - hiểu.

Nhận xét theo hướng đánh giá năng lực học sinh: Các câu hỏi không mang tính đánh đố, lắt léo là các câu về từ vựng và đọc hiểu để phân loại học sinh. Các câu hỏi suy luận, trong bài đọc hiểu, từ vựng ở dạng bài hoàn thành câu đánh giá năng lực tổng hợp, phân tích, suy luận của học sinh. Đề thi có bao quát các năng lực trong chương trình bộ môn Bộ công bố.

Với đề thi bao phủ kiến thức rộng như thế này, lứa học sinh SN 2000 sẽ phải học sớm và nhiều hơn.

Học sinh cần lưu ý, đây chỉ là đề thi tham khảo nên không thể bao phủ toàn bộ kiến thức cần nắm được. Vì vậy, các em vẫn phải ôn luyện đầy đủ chuyên đề, luyện tất cả các dạng bài liên quan.

Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao
 
Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 2).
 
Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 3).
 
Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 4).
 
Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 5).
 
Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 6).

Đề thi do bộ GD&ĐT công bố.

Giáo dục - Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao (Hình 7).

Đáp án tiếng Anh do Hệ thống Hocmai thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Đề thi minh họa tiếng Anh hay, có tính phân loại cao tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục