Điện Kremlin phản ứng khi hai Tổng thống Nga-Mỹ không gặp riêng bên lề APEC

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

10:59 11/11/2017

Điện Kremlin đã bày tỏ thất vọng sau khi một cuộc họp song phương đã lên kế hoạch từ trước không trở thành hiện thực. APEC Việt Nam được cho là dịp hiếm hoi để hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau.

Tiêu điểm - Điện Kremlin phản ứng khi hai Tổng thống Nga-Mỹ không gặp riêng bên lề APEC

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bắt tay nhau tại hoạt động APEC Việt Nam.

Dù không có cuộc gặp nào diễn ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vui vẻ bắt tay, chào hỏi nhau trong buổi chụp hình chung tại lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC diễn ra tại Đà Nẵng tối 10/11.

Theo TASS, hai vị tổng thống đã mỉm cười, bắt tay và trò chuyện trong chốc lát trước khi chụp hình. Ông chủ Nhà Trắng vỗ nhẹ vào vai ông chủ Điện Kremlin một cách thân thiện và cùng trao nhau những lời thăm hỏi. Hai nhà lãnh đạo mặc trang phục truyền thống nước chủ nhà Việt Nam.

Điện Kremlin đã bày tỏ thất vọng sau khi một cuộc họp song phương đã lên kế hoạch từ trước không trở thành hiện thực. APEC Việt Nam được cho là dịp hiếm hoi để hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau.

Trong nhiều ngày, cả hai bên đã thông báo về một cuộc họp bên lề Putin-Trump rất có thể sẽ xảy ra tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Nhưng cuối cùng, không có cuộc gặp nào được xác nhận.

Nhà Trắng cho biết cả hai bên đã không thể sắp xếp được đúng kế hoạch, tuy nhiên phía Điện Kremlin trả lời các phóng viên: "Thông tin mâu thuẫn xuất phát từ các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi", người phát ngôn Tổng thống nói. 

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đã có cuộc gặp đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức trong tháng Bảy. Cuộc họp không cải thiện nhiều mối quan hệ giữa Washington và Moscow vốn bế tắc về ngoại giao.

Điện Kremlin đã từng bày tỏ hy vọng có một cuộc họp tại Việt Nam giữa hai nhà lãnh đạo. Cuộc gặp sẽ là một bước tiến tới việc cải thiện quan hệ song phương, cũng như cung cấp một địa điểm để thảo luận về các chủ đề như Triều Tiên và Syria.

Bạn đang đọc bài viết Điện Kremlin phản ứng khi hai Tổng thống Nga-Mỹ không gặp riêng bên lề APEC tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục