“Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

19:00 26/09/2017

Mới đây, chàng ca sĩ Mai Trần Lâm cùng những người cộng sự của mình đã có chuyến đi thiện nguyện đầy xúc động tại chính quê hương của anh.

Mai Trần Lâm, là cái tên không còn quá xa lạ với đông đảo giới trẻ, cộng đồng mạng đặc biệt với những ai đam mê nhạc Bolero. Anh nổi tiếng mạng xã hội từ khi hát ca khúc trong một lần về thăm trường cũ. Kể từ đó đến nay, chàng trai trẻ Mai Trần Lâm bắt đầu thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ của mình. 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày

Nam ca sĩ Mai Trần Lâm muốn góp phần nhỏ cho quê hương còn khó khăn nơi mình sinh ra.

Chàng ca sĩ dân tộc Tày đến từ xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, nơi mà trong các bài phỏng vấn trên báo chí Mai Trần Lâm vẫn luôn nói là vùng 135, khó khăn. Dù hoàn cảnh của gia đình anh cũng không mấy khá giả, thế nhưng trước những hoàn cảnh khốn khó của bà con tại quê nhà đã thôi thúc chàng ca sĩ trẻ này kêu gọi mọi người ủng hộ và thực hiện chương trình “Đường về quê hương” đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc.

Mới đây nhất, trong hai ngày 23-24/9, ca sĩ trẻ Mai Trần Lâm, NSƯT Quang Tèo, ca sĩ Huy Cường, Ánh Bùi, MC Phong Lẩn, diễn viên Thái Bình cùng các nhóm múa tại Hà Nội đã lên đường về với bà con xã Minh Quang.

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 2).

NSƯT Quang Tèo bày tỏ sự xúc động trước suy nghĩ của Mai Trần Lâm muốn giúp đỡ bà con tại quê nhà.

Theo lời chia sẻ của chàng ca sĩ Mai Trần Lâm, chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày kêu gọi mọi người chung tay, hoạt động của nam ca sĩ đã nhận được hơn 52 triệu đồng tiền mặt và một số quà tặng khác như quần áo, bánh kẹo, nước ngọt. Những phần quà trên bao gồm cả tiền mặt đã được trao tận tay đến với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 3).

 

Trải lòng với PV báo Người Đưa Tin về lý do thực hiện chuyến thiện nguyện lần này, anh cho biết: “Từ ngày xa xứ tôi đã có suy nghĩ trong lòng là lúc nào cũng muốn quay trở về xây dựng quê hương mình khấm khá hơn, bớt đi cảnh nghèo khổ. Bởi chính bản thân tôi, gia đình tôi từ nhỏ đã chứng kiến cảnh nghèo khổ, tôi cũng muốn mua cho bố mẹ cái máy nóng lạnh, máy điều hòa nhiệt độ nhưng chưa làm được. Tuy nhiên, năm nay bà con nhân dân quê tôi mất mùa vì thấy đồng cảm nên tôi quyết định tổ chức chương trình này”.

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 4).
 

Trong chuyến đi thiện nguyện vừa qua, nam ca sĩ dân tộc Tày cho biết anh cảm thấy rất xúc động: “Trong buổi thiện nguyện hay cả đêm nhạc “Đường về quê hương” được tổ chức vừa qua tôi đã nói tôi không cần bà con phải cảm ơn Mai Trần Lâm, chỉ cần cảm ơn bố mẹ Lâm vì đã sinh ra tôi để tôi làm được những điều ý nghĩa như thế”.

Dưới đây là một số hình ảnh đầy xúc động trong chuyến đi thiện nguyện:

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 5).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 6).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 7).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 8).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 9).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 10).
 

 

Dân sinh - “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày (Hình 11).
Những món quà ý nghĩa đã được trao tận tay đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bạn đang đọc bài viết “Đường về quê hương” đầy xúc động của chàng ca sĩ dân tộc Tày tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả