“Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017”

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

17:07 17/09/2017

Dù lần đầu thử sức với thể loại ca trù, nhưng cô gái xứ Nghệ Phan Ngọc Ánh đã gây ấn tượng với khán giả bằng phần thi trọn vẹn cả về hình ảnh lẫn giọng hát.

Chung kết “Sao Mai 2017” đã diễn ra vào tối 16/9. Đa dạng các dòng nhạc dân gian đã được các thí sinh đưa vào phần thi của mình, gồm: Dân ca Bắc Bộ, ca khúc mang âm hưởng dân tộc, dân ca miền Trung, và đặc biệt là những bài hát mang âm hưởng ca trù được nhiều thí sinh lựa chọn.

Mỗi thí sinh đã cho thấy được những thế mạnh riêng về cả ngoại hình, giọng hát lẫn kỹ thuật biểu diễn. Trong số bốn cái tên xuất sắc nhất của đêm thi vừa qua, nổi bật lên cô gái trẻ đến từ Nghệ An - Phan Ngọc Ánh. Cô sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cùng giọng hát đầy nội lực và phong cách biểu diễn cuốn hút.

Giải trí - “Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017”

 

Nếu như trước đây, Phan Ngọc Ánh luôn trung thành với các ca khúc dân ca miền Trung, từ điệu ví dặm đến những làn điệu ru trữ tình, thì trong đêm thi vừa qua cô đã mạnh dạn lựa chọn một ca khúc mang âm hưởng ca trù “Khúc xưa thành Thăng Long”.

“Khúc xưa thành Thăng Long” là một bài hát mang âm hưởng ca trù nên ngoài việc học những cách luyến láy, nẩy hạt đặc trưng của ca trù, thì ca sĩ còn phải biết tiết chế, hài hòa với kỹ thuật thanh nhạc thông thường để không chệch hướng khi thể hiện ca khúc này.

Giải trí - “Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017” (Hình 2).

 

Giải trí - “Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017” (Hình 3).

 

Với tuổi đời còn khá trẻ, cùng việc lần đầu thử sức với thể loại ca trù, thí sinh mang SBD 19 Phan Ngọc Ánh đã vượt qua những trở ngại đó và đem đến một phần thi trọn vẹn cả về hình ảnh lẫn giọng hát.

Sử dụng chiếc đàn tỳ bà và chiếu làm đạo cụ, Phan Ngọc Ánh đã hóa thân thành công vào vai một cô đào Thăng Long, cất lên tiếng ca với những trăn trở, day dứt. Cô gây ấn tượng vì là thí sinh duy nhất trong đêm diễn kết hợp giữa múa và hát, giữa giọng hát và trình diễn. Những động tác múa uyển chuyển đã giúp cho phần trình diễn của cô gái xứ Nghệ thêm phần cuốn hút và có hồn hơn.

Giải trí - “Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017” (Hình 4).

 

Sở hữu ngoại hình sáng, cùng giọng hát ngọt ngào đầy nội lực, kỹ thuật luyến láy ấn tượng, Phan Ngọc Ánh được đánh giá là cái tên sáng giá cho dòng nhạc dân gian tại Sao Mai năm nay.

Trong quá khứ, Ngọc Ánh cũng đã từng gây “bão” bởi clip hát ví dặm đằm thắm để từ chối uống rượu. Cô được cộng đồng mạng gọi bằng cái tên "hot girl hát ví dặm".

Bạn đang đọc bài viết “Hot girl hát ví dặm” Phan Ngọc Ánh vào chung kết “Sao Mai 2017” tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục