"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

14:57 22/02/2018

Cùng với người dân bản địa, nhiều nam thanh nữ tú khắp mọi miền đã tìm về thưởng lãm lễ hội Cầu bông xứ Quảng.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 1

Lễ hội Cầu bông diễn ra vào ngày 7 tháng Giêng Âm lịch mỗi năm. Đây là nét văn hóa, tín ngưỡng tồn tại suốt 500 năm qua tại làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngay từ sáng tinh mơ, người dân Trà Quế đã thức giấc chuẩn bị lễ vật nghi thần. Các tiền hiền, bô lão trong sắc phục áo the, khăn đóng sẽ đại diện cho làng làm lễ. Họ cúng bái, cảm ơn người đi trước đã khai lập nên làng rau, bảo hộ no ấm cho dân suốt mấy trăm năm.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 2

Sau màn nghinh thần, cúng bái, những thanh niên trai tráng múa long, lân. Nhiều lễ vật như xôi, gà, hoa quả tươi được người làng dâng lên thần linh. Tất cả được thực hiện một cách bài bản, văn minh, thể hiện rõ sự đoàn kết, gắn bó, gần gũi trong đời sống dân cư.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 3

Chính quyền xã Cẩm Hà thông tin rằng, lễ hội Cầu bông gồm có phần lễ (nghinh thần, cúng bái) với ý nghĩa cảm ơn người khai lập và cầu mong mưa thuận gió hòa để hoa màu đơm bông, mùa vàng bội thu. Phần hội là nơi người dân cùng du khách, hòa mình trong các trò chơi dân gian, mang hơi hướng văn hóa, ẩm thực.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 4

Lễ hội Cầu bông không chỉ gói gọn trong phạm vi Trà Quế mà đã được nhiều người dân nơi khác biết đến. Cứ mùng 7 tháng Giêng mỗi năm, hàng trăm người đã tụ hội về đình Tiền Hiền (làng rau Trà Quế) để thưởng lãm, vui chơi.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 5

Đặc biệt, nhiều du khách phương Tây còn hòa mình vào không gian sinh hoạt của người Trà Quế. Họ tự tay trồng rau, tưới rau và vui với các trò chơi dân gian. Cũng trong dịp này, nhiều người bản địa xuống đồng trồng trọt lấy ngày. Ai ai cũng mong ngóng một năm mới tốt tươi, trọn vẹn.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 6

Nhóm nữ du khách rạng ngời chụp hình cùng vườn rau. Làng rau Trà Quế rộng khoảng 40ha trải dài. Các ruộng rau được cấp, các hộ dân tự phân chia với nhau, hoàn toàn không có rào chắn, tranh giành. Những lối đi nhỏ xen kẻ, giúp họ đi lại dễ dàng để chăm bón rau màu. Có những lối đi khác dành cho du khách tự do, thoải mái vào thăm quan, chụp hình.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 7

Có đến hàng trăm người dân, du khách đến với lễ hội Cầu bông nhằm thưởng lãm làng rau bên sông Cổ Cò, tuy nhiên, tất cả diễn ra trong trật tự, ý thức, hoàn toàn không có chuyện chen lấn, xô đẩy, dẫm đạp rau màu.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 8

Hiện tại, làng rau Trà Quế có rất nhiều du khách phương Tây đến lưu trú, tham quan, du lịch. Theo thống kê sơ bộ của chính quyền Hội An, mỗi năm giá trị dịch vụ du lịch do Trà Quế mang lại ước đạt 500 triệu đồng.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 9

Tính đến nay, làng rau Trà Quế đã ngót nghét hơn 500 tuổi. Giá trị làng rau mãi trường tồn vì chất lượng rau sạch từ nguồn đất màu mỡ do sông Cổ Cò bồi đắp. Điều đặc biệt, rau được bón hoàn toàn bằng rong sông Cổ Cò, tưới nước sông Cổ Cò. Ngày này, chính quyền Hội An đã định hướng phát triển nông nghiệp song song với du lịch tại Trà Quế.

"Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng - Hình 10

Những ngày đầu Xuân, hoa cải rợp vàng cả một góc trời. Tranh thủ chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc Xuân, các du khách đến với lễ hội Cầu bông cũng cầu mong những điều an nhiên, tốt đẹp cho mình.

Bạn đang đọc bài viết "Hot girl" khoe sắc tại lễ hội Cầu bông xứ Quảng tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục