“Khi em có bầu” nói lên nỗi lòng chị em, mong đấng mày râu thấu hiểu

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

19:00 16/04/2018

“Kể anh nghe lúc mang bầu ra sao/ Là hơn 9 tháng mang nặng đẻ đau/ Có khi bị nghén mùi/ Cứ ăn lại ói thôi/Cố lên nào, bầu ơi!...” chính là nỗi khổ của chị em mỗi lần mang bầu mà ít ông chồng nào thấu hiểu được.

Ngoài những niềm vui khi sắp được chào đón đứa con thân yêu thì mẹ bầu cũng có những nỗi khổ trong suốt quá trình mang thai mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Đã trải qua và biết được những khó khăn khi mang bầu, “thánh chế” Thanh Tuyền đã cho ra đời bài nhạc chế “Khi em có bầu” nói hộ tâm tư, cảm xúc của chị em mang thai qua từng câu hát. Bài nhạc chế “Khi em mang bầu” được chế lời từ ca khúc “Cây đàn sinh viên”.

Mỗi câu hát khắc họa rất chân thực về cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ mang thai: “Thời gian 3 tháng nghén dần trôi qua/ Rồi sau đó cứ thế mà ... phì ra/ Ăn suốt ngày, mỗi ngày mấy bữa/ Tính xem đủ chất chưa/ Ăn cứ như ... chạy đua/ Dù mang thai có riêng gì một ai/ Nhưng bao tháng ngày, khi em có bầu/ Có dễ dàng gì đâu…”.

 “Khi em có bầu” nói lên nỗi lòng chị em, mong đấng mày râu thấu hiểu

"khi em có bầu" đang nhận được nhiều sự chia sẻ (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi đăng tải, bài nhạc chế “Khi em có bầu” nhận được rất nhiều ủng hộ từ cư dân mạng, nhất là hội chị em đang có bầu.

Bạn trẻ có nick Hoàng Oanh bày tỏ: “Bài nhạc chế nói đúng nỗi niềm của chúng em, em sẽ cho chồng em nghe ngay lập tức. Có bầu, nhiều lần em ói mà chồng em cứ kêu ca”.

Còn Trần Hùng bình luận: “Nghe xong mới hiểu được nỗi khổ của chị em. Làm mẹ là cả một sự hy sinh to lớn và thầm lặng, nào mấy ai có thể hiểu được hết nỗi nhọc nhằn của các mẹ bầu. Chính vì thế, khi vợ có bầu đấng mày râu phải yêu thương, quan tâm đến vợ mình thật nhiều”.

 “Khi em có bầu” nói lên nỗi lòng chị em, mong đấng mày râu thấu hiểu (Hình 2).

Bài nhạc chế nói lên nỗi lòng của chị em khi mang bầu (Ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin “thánh chế” Thanh Tuyền cho biết: “Tôi đã từng có bầu nên hiểu hơn ai hết về sự vất vả khi phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, hơn hết vẫn là tình yêu dành cho con nên người phụ nữ vẫn luôn cố gắng, mạnh mẽ để vượt qua hơn 9 tháng mang bầu.

Giai đoạn này thường sẽ rất mệt mỏi, cơ thể thay đổi nhiều nên phụ nữ cần được người chồng chăm sóc và cảm thông. Chính vì thế, tôi muốn viết bài này để gửi đến các ông chồng, hãy yêu thương vợ hơn khi vợ mang bầu”.

Bạn đang đọc bài viết “Khi em có bầu” nói lên nỗi lòng chị em, mong đấng mày râu thấu hiểu tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục