Lý do Triều Tiên và Mỹ vẫn đứng trước nguy cơ đụng độ lớn

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

20:59 22/02/2018

Thế giới dường như sẽ còn tiếp tục phải sống trong những sự kiện đầy căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Và mùa xuân này, Washington và Bình Nhưỡng thậm chí có thể rơi vào một cuộc xung đột căng thẳng đáng kể.

Một số phương tiện truyền thông vẫn đang ngợi ca thiện chí của Triều Tiên trong thế vận hội mùa Đông 2018 khi tham gia sự kiện này. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, Washington và Bình Nhưỡng suýt nữa bị đẩy vào một cuộc chiến hồi năm ngoái.

Tham vọng vũ khí hạt nhân và tên lửa có thể tấn công Mỹ của Bình Nhưỡng đã từng khiến hai nước căng thẳng và vẫn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ.

Theo Fox News, thế giới dường như sẽ còn tiếp tục phải sống trong những sự kiện đầy căng thẳng ở năm 2018. Và mùa xuân này, Mỹ và Triều Tiên có thể rơi vào một cuộc chiến khi căng thẳng đang sắp sửa lên tới đỉnh điểm một lần nữa.

Tiêu điểm - Lý do Triều Tiên và Mỹ vẫn đứng trước nguy cơ đụng độ lớn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lý do khiến căng thẳng không ngừng leo thang chính là việc Bình Nhưỡng khó lòng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Và điều này có thể đẩy Đông Bắc Á tiến tới một cuộc xung đột.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump coi vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa sống còn.

Chỉ khi Triều Tiên từ bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa của mình mới mong làm thỏa mãn Washington. Vì lẽ đó, nên Mỹ đang sẵn sàng siết mạnh chiến dịch gây sức ép tối đa.

Thêm nữa, Washington và Seoul chuẩn bị bắt đầu các cuộc tập trận quân sự thường niên lớn từ cuối tháng Tư.

Sự trừng phạt và tiến hành tập trận chung Mỹ - Hàn có thể tiếp tục khiến Triều Tiên phản ứng bằng sự đáp trả thường thấy: Đó là các cuộc thử tên lửa và hạt nhân. Những căng thẳng giữa hai nước xem ra sẽ là vấn đề nan giải.

 

Bạn đang đọc bài viết Lý do Triều Tiên và Mỹ vẫn đứng trước nguy cơ đụng độ lớn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục