"New Eximbank" - Ai đang nắm quyền?

08:19 14/08/2017

Sau những các đại hội cổ đông “vắng như chùa bà đanh” hay “tranh cãi chưa từng có tiền lệ” cùng bức xúc của cổ đông, Eximbank đang nỗ lực tái cấu trúc từng bước.

Tài chính - Ngân hàng - 'New Eximbank' - Ai đang nắm quyền?

Eximbank liên tục "thay máu" dàn lãnh đạo

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) mới đây đã công bố hàng loạt thay đổi nhân sự cấp cao nhằm cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định.

Đại diện nhà băng này cho biết, việc tái sắp xếp này là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của Ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới”.

Eximbank tổ chức lại 9 Khối và Trung tâm/Phòng ban hiện tại tại Hội sở chính thành 7 khối bao gồm: khối Khách hàng Doanh nghiệp, khối Ngân hàng Bán lẻ, khối Kinh doanh Tiền tệ, khối Quản lý Rủi ro, khối CNTT và Vận hành, khối Hỗ trợ và khối Kế hoạch Chiến lược.

Cùng với việc tái cơ cấu phòng ban, Eximbank cũng kiện toàn bộ máy nhân sự, cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc, trong đó cho nghỉ việc 4 người gồm ông Lê Hải Lâm, ông Nguyễn Quốc Hương, ông Nguyễn Quang Triết, bà Bùi Đỗ Bích Vân.

HĐQT Eximbank cũng cho thôi nhiệm 4 phó tổng giám đốc khác, gồm các ông: Bùi Văn Đạo, Nguyễn Văn Hào, Lê Anh Tú, Yutaka Moriwaki (Nhật Bản), đồng thời bổ nhiệm 4 ông này làm giám đốc cấp cao phụ trách các khu vực Đông Nam Bộ và miền Trung Tây nguyên, miền Bắc, Tây Nam Bộ.

Riêng ông Yutaka Moriwaki làm Giám đốc cấp cao kiêm Trưởng ban Dự án và tái cấu trúc chiến lược Eximbank, và bổ sung ông Masashi Mochizuki (Nhật Bản) làm Giám đốc cấp cao phụ trách khách hàng Nhật Bản và Phòng Định chế tài chính.

Như vậy, ban điều hành mới của Eximbank hiện chỉ còn 7 thành viên do ông Lê Văn Quyết làm Tổng giám đốc. 6 Phó tổng giám đốc gồm các ông: Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển và bà Đinh Thị Thu Thảo và bà Văn Thái Bảo Nhi.

Có thể nói, Eximbank đang trải qua giai đoạn “lột xác” sau một thời gian dài vướng phải những lùm xùm không đáng có về nhân sự cấp cao, tình hình kinh doanh bết bát và những đại hội đồng cổ đông đầy bất ngờ, kịch tính.

Kể từ đầu năm 2017, Eximbank đã tiến hành Kế hoạch Tái cấu trúc và Chiến lược mang tên "Eximbank Mới". Sau khi tái cơ cấu tổ chức các hội đồng, ủy ban trực thuộc Hội đồng Quản trị, Hội đồng Quản trị đã thông qua bước đột phá này ở cấp cao nhất trong Ngân hàng để hoàn thành sứ mệnh của Eximbank nhằm "tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan bao gồm khách hàng, cổ đông, nhân viên và cộng đồng thông qua tăng trưởng liên tục trong hoạt động kinh doanh”.

Trong thông điệp phát đi cùng những thay đổi trong cấu trúc thượng tầng, lãnh đạo ngân hàng “cam kết tiếp tục thúc đẩy Dự án "Eximbank Mới" nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn”.

Qua việc cải tổ này, mỗi thành viên Ban điều hành/Khối sẽ có nhiệm vụ và chức năng rõ ràng hơn và sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ mạng lưới chi nhánh của Ngân hàng. Hội sở chính có thể nhanh chóng hành động nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và môi trường kinh doanh luôn thay đổi.

Hiểu Minh

 

Bạn đang đọc bài viết "New Eximbank" - Ai đang nắm quyền? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục