APEC Việt Nam 2017

Nga công bố thời điểm ông Putin và ông Trump gặp nhau tại APEC 2017

16:47 09/11/2017

Cùng sự kiện

Nga thông báo thời điểm Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump hội đàm tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Việt Nam.

 

Tiêu điểm - Nga công bố thời điểm ông Putin và ông Trump gặp nhau tại APEC 2017

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

“Cả ông Putin và ông Trump đều có kế hoạch bổ sung cho các cuộc gặp song phương đã được thống nhất từ trước. Ngoài ra, còn có các chương trình Hội nghị APEC, do đó các văn phòng có liên quan đang lựa chọn thời điểm và khuôn khổ phù hợp”, trợ lý Tổng thống Nga phụ trách Đối ngoại, Yury Ushakov, cho biết.

Thời điểm dự kiến của cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump là ngày 10/11, theo lời ông Ushakov.

Trước đó, ông Ushakov cũng cho biết, ông Putin và ông Trump sẽ thảo luận một số vấn đề như tình hình tại Syria và bán đảo Triều Tiên, cũng như vấn đề quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Trước đó, ngày 9/11, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, vẫn chưa có quyết định về cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề APEC diễn ra tại Việt Nam.

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh (Trung Quốc) khi đang tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du châu Á, ông Tillerson cho rằng câu hỏi đặt ra là liệu cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin có mang tính thực chất hay không.

Đ.V (T/h)

Xem thêm >> Chủ tịch nước cảm ơn Tổng thống Putin viện trợ Việt Nam sau bão Damrey

Bạn đang đọc bài viết Nga công bố thời điểm ông Putin và ông Trump gặp nhau tại APEC 2017 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục