Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ khó khăn với người nghèo Cà Mau

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

21:23 16/12/2017

Trải qua 5 lần thực hiện tại tỉnh Cà Mau, chương trình “Nghĩa tình đồng đội và chia sẻ khó khăn với bà con nghèo” đã cùng chia sẻ khó khăn với nhiều hộ gia đình chính sách, hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngày 16/12, tại xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau kết hợp cùng bệnh viện Trưng Vương và hội Chữ thập đỏ TP.HCM tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình “Nghĩa tình đồng đội và chia sẻ khó khăn với bà con nghèo”.

Chương trình lần này đoàn đã tiến hành thăm và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo; tiến hành tặng 600 phần quà cho người nghèo, trong đó có 100 xuất quà dành cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Xã hội - Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ khó khăn với người nghèo Cà Mau

Các hội viên thăm và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo.

Đặc biệt, đoàn đã tặng 16 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân còn sống trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Xã hội - Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ khó khăn với người nghèo Cà Mau (Hình 2).

Chương trình bàn giao Nhà đồng đội cho những cựu chiến binh còn khó khăn tại huyện Trần Văn Thời.

Trong dịp này, ngoài việc khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người nghèo, chương trình còn tiến hành bàn giao 3 căn nhà Tình đồng đội cho cán bộ hội viên hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau. Tổng giá trị của chương trình lần này là hơn 600 triệu đồng.

Xã hội - Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ khó khăn với người nghèo Cà Mau (Hình 3).

Trong 600 phần quà có 100 xuất quà dành cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Hoàng Lễ, Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau bày tỏ: "Đây là hoạt động cao đẹp, đậm nét nhân văn của dân tộc Việt Nam như: "Lá lành đùm lá rách”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Điều này đã góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả của Đảng bộ và nhân dân Cà Mau".

Được biết, đây đã là lần thứ 5 chương trình về với bà con tỉnh Cà Mau. Đến nay, tổng giá trị vật chất đã đến với người nghèo, gia đình chính sách khó khăn là hơn 9 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ khó khăn với người nghèo Cà Mau tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục