“Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

13:00 06/12/2017

Có 2 năm trang điểm cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trong các MV, sự kiện, chuyên gia trang điểm Milo Phạm cho biết cô chưa bao giờ cho phép hài lòng với những gì mình đang có.

Ví công việc mình đang làm không khác gì nghề “làm dâu trăm họ”, Milo Phạm (tên thật Phùng Thị Lan, SN 1991, quê Nam Định). Hiện đang sinh sống tại Nam Đồng, Hào Nam, Hà Nội không giấu nổi những cảm xúc khi nhắc đến công việc của mình.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, Milo Phạm cho biết đó là cả một sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề

Chuyên gia trang điểm Milo Phạm chia sẻ về những khó khăn, vất vả trong nghề.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về cơ duyên đến với nghề trang điểm, Milo Phạm cho biết: “Hồi lớp 6, tôi có được đi xem một đám cưới và thấy cô dâu từ một người trông rất bình thường, chỉ sau vài phút trang điểm lại như biến thành một người khác, trông xinh quá, kể từ đó tôi bị kích thích, gieo mộng trong đầu là sau này lớn lên mình phải trở thành một người làm đẹp cho người khác”.

Vì niềm yêu thích đó, Milo Phạm không lựa chọn con đường học đại học, cô bắt đầu học các khóa học về trang điểm tại Hà Nội.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 2).

Cường độ làm việc của Milo Phạm thường khá cao.

“Khi bắt đầu theo nghề, tôi cũng gặp phải sự phản đối của bố mẹ vì sợ con gái ở quê lên không thể bám trụ được ở Hà Nội, thêm nữa sợ công việc sẽ không thật sự phù hợp với tôi. Tôi nói dối bố mẹ rằng mình không theo nghề trang điểm mà học thiết kế váy cưới, thế là tôi vừa thiết kế váy cưới vừa học trang điểm.

Mãi về sau, khi bố mẹ biết tôi làm trang điểm thì công việc của tôi cũng đã đi vào quỹ đạo ổn định”, Milo Phạm chia sẻ thêm.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 3).

Nhưng thấy các cô gái được "biến hóa" xinh đẹp là Milo cảm thấy có động lực.

Những ngày đầu tiên mới vào nghề, Milo Phạm cho hay cô cũng gặp phải không ít sự bỡ ngỡ: “Những ngày đầu, khách hàng thấy tôi còn trẻ thường không an tâm, nhưng khi thấy tôi trang điểm phù hợp, ưng ý cứ thế lượng người tìm đến tôi mỗi ngày một đông”.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 4).

Hình ảnh trước và sau khi Milo Phạm trang điểm khác nhau rõ rệt.

Nhớ về một kỷ niệm trong quá trình đi trang điểm, Milo Phạm cho hay: “Cách đây 7 năm, tôi có đi trang điểm cho một cô dâu ở Thái Nguyên. Khi đó, cô dâu này có nói rằng đã đi tìm kiếm rất nhiều người trang điểm nhưng không ưng ai cả. Bởi, cô ấy sở hữu gương mặt xinh nhưng vì xăm lông mày nên nhìn mắt cô ấy rất sắc, trang điểm lúc nào trông cũng già.

Vậy là, hôm đó tôi áp dụng chỉ trang điểm nhẹ, không gắn mi giả mà chỉ chuốt nhẹ. Sau khi trang điểm xong, cô dâu và bố mẹ cô dâu đều ưng ý. Đó là kỷ niệm tôi không bao giờ quên, cho đến bây giờ cô dâu đó vẫn giữ liên lạc và cảm ơn mãi không thôi”.

Ngoài trang điểm cho các cô dâu, Milo Phạm cho biết cô còn trang điểm cho nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Các diễn viên của 5S online, hotgirl Hương Baby (bà xã ca sĩ Tuấn Hưng), hotgirl Hứa Tú Linh, Hà Lade...

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 5).

Milo Phạm trang điểm cho Hotgirl Hương Baby.

Trong đó, phải đặc biệt kể đến là nam ca sĩ Tuấn Hưng, nói đến đây Milo Phạm không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc của mình khi được nam ca sĩ Tuấn Hưng “chọn mặt gửi vàng”: “Tôi đã trang điểm cho nam ca sĩ Tuấn Hưng hơn 2 năm nay.

Cơ duyên để hai anh em làm việc cùng nhau là trong một lần anh gọi tôi sang makeup cho anh để ra mắt MV mới “Chỉ còn một đêm cuối”. Sau khi soi gương, anh rất hài lòng và từ đó anh Hưng trở thành khách quen của tôi”.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 6).

2 năm làm việc với nam ca sĩ Tuấn Hưng, Milo cảm thấy mình may mắn.

Làm công việc trang điểm, Milo Phạm cho biết có đôi lúc cô cảm thấy công việc của mình đang theo đuổi rất áp lực. Có ngày kín lịch cô chỉ được ngủ 1 giờ đồng hồ, thế nhưng cô vẫn chấp nhận và ngày đêm miệt mài cống hiến vì nghề.

“Có những hôm 1h sáng đã phải đi trang điểm, hoặc 3-4h sáng cũng đã phải bước ra khỏi nhà để kịp giờ hẹn với khách. Những lúc như vậy, tôi thấy nghề của mình làm sao cực quá. Nhưng mỗi khi trang điểm xong, nhận được lời cảm ơn của khách hàng là tôi lại có động lực để phấn đấu”, Milo Phạm trải lòng.

Cộng đồng mạng - “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề (Hình 7).

Nam ca sĩ Tuấn Hưng chụp ảnh kỷ niệm cùng với "phù thủy" hóa trang Milo Phạm.

Hơn 7 năm theo nghề, chuyên gia trang điểm Milo Phạm không cho phép mình nghỉ ngơi hay tự hài lòng với tay nghề. Hàng ngày, cô vẫn tự lên mạng tìm kiếm, học hỏi những xu hướng trang điểm mới, bên cạnh đó sáng tạo ra những công thức trang điểm phù hợp với mọi người. Có lẽ, bởi thế mà cô gái xinh đẹp này vẫn luôn cảm thấy thú vị với công việc mà cô đã dành cả thanh xuân để theo đuổi. 

Bạn đang đọc bài viết “Phù thủy” hóa trang cho nam ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng về nghề tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục