Syria: Bắt nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ

10:20 20/04/2018

Một đối tượng nam giới có liên quan tới vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ đã bị các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn bắt giữ tại Syria, Lầu Năm Góc ngày 19/4 cho biết.

Lầu Năm Góc ngày 19/4 thông báo một đối tượng nam giới có liên quan tới vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ đã bị các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn bắt giữ tại Syria hơn một tháng trước.

 Syria: Bắt nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ

Mohammad Haydar Zammar, nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ bị bắt tại Syria. 

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng Mohammad Haydar Zammar, công dân Đức sinh tại Syria, đã bị Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bắt giữ hơn một tháng trước trong khuôn khổ các chiến dịch đang diễn ra của lực lượng này nhằm đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động bên trong lãnh thổ Syria", người phát ngôn Lầu Năm Góc Eric Pahon nêu rõ.

Zammar là một phần tử Hồi giáo công khai ca ngợi thánh chiến cực đoan, từng dùng tiền để chi phối Ramzi Binalshibh, đối tượng bị cáo buộc chuyển tiền cho một số không tặc thực hiện vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 cũng như cung cấp thông tin cho mạng lưới al-Qaeda.

Xem thêm >> Syria: Ra tối hậu thư cho IS, quân đội Chính phủ chuẩn bị đánh lớn ở Damascus

Đ.V

 

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Bắt nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục