"Thất thủ" 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An đối thoại với tài xế

12:14 04/01/2018

Chỉ trong 2 ngày, BOT Ninh An liên tục "thất thủ" và phải xả trạm đến 13 lần. Không chịu nổi áp lực, chủ đầu tư đã nhờ UBND thị xã Ninh Hòa đứng ra chủ trì cuộc đối thoại với các tài xế.

Ngày 4/1, báo Zing.vn dẫn lời ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, UBND thị xã Ninh Hòa, chủ đầu tư BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) sẽ có cuộc đối thoại với các lái xe phản đối trong thời gian qua để tìm giải pháp tháo gỡ tình hình.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Thất thủ' 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An đối thoại với tài xế

"Thất thủ" 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An phải đối thoại với tài xế. (Ảnh: Báo Zing.vn).

Trao đổi trên Zing.vn, ông Long nói: "Tình hình mấy ngày qua khá phức tạp, các tài xế tập trung nhiều, buộc trạm BOT Ninh An phải xả trạm liên tục, đặc biệt là trong 2 ngày 2-3/1, trạm phải xả đến 13 lần. Do vậy, chúng tôi đã hẹn các tài xế, mời UBND thị xã Ninh Hòa chủ trì buổi đối thoại sáng nay (4/1)".

Trước đó, ngày 3/1, trạm thu phí BOT Ninh An liên tục xả trạm vì tài xế không chịu di chuyển. Đây là ngày thứ 3 xảy ra vụ việc. Ghi nhận tình trạng trên, báo Người Lao Động thông tin, từ 8h30 ngày 3/1, đã xuất hiện tình trạng các lái xe không trả tiền và dừng phương tiện tại làn thu phí của trạm.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Thất thủ' 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An đối thoại với tài xế (Hình 2).

Ùn tắc liên tiếp trong ngày 3/1, BOT Ninh An đã xả trạm trên 5 lần. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).

Khoảng 11h15 cùng ngày, trạm thu phí kéo còi mở hết các gác chắn xả trạm. Tuy nhiên, đến khoảng 11h30, sau khi được xả trạm, tiếp tục có đợt ách tắc mới khi các tài xế lại dừng xe không chịu di chuyển.

Cùng đưa tin sự việc trạm BOT trên liên tục xả trạm trong những ngày qua, báo Tuổi Trẻ dẫn lời lãnh đạo trạm CSGT thị xã Ninh Hòa, đơn vị trực tiếp chỉ đạo tại khu vực này cho biết, các tài xế chia thành nhiều tốp liên tục phản ứng, không chịu di chuyển và yêu cầu chủ đầu tư phải miễn 100% phí khi qua BOT Ninh An.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Thất thủ' 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An đối thoại với tài xế (Hình 3).

Ách tắc giao thông kéo dài trên Quốc lộ 1. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 3/1, ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, tình hình trạm BOT Ninh An đang rất căng thẳng, tài xế liên tục phản ứng gây ùn ứ.

Cũng theo ông Tự, hiện BOT Ninh An đã nhận được 500 đơn thư của các tài xế đề xuất được miễn giảm phí và đặt các câu hỏi thắc mắc.

Trước tình trạng trên, sáng 4/1, BOT Ninh An tiến hành cuộc đối thoại với tài xế.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Thất thủ" 13 lần liên tiếp, BOT Ninh An đối thoại với tài xế tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục