Thầy giáo 16 năm xin ra khỏi biên chế được đối đãi thế nào?

12:01 13/09/2017

Liên quan đến việc thầy giáo Đoàn Hùng Cường – giáo viên trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu viết đơn xin ra khỏi biên chế sau 16 năm dạy học, UBND huyện Bình Liêu vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về việc này.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, thầy giáo Đoàn Hùng Cường là thạc sĩ lý luận văn học đầu tiên của huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Thầy đã có 16 năm dạy học. Tuy nhiên, thầy Cường "bỗng dưng" viết đơn xin ra khỏi biên chế. Quyết định xin thôi việc của thầy Cường thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Xã hội - Thầy giáo 16 năm xin ra khỏi biên chế được đối đãi thế nào?

Đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục của thầy Cường

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Liêu, ông Đoàn Hùng Cường - nguyên giáo viên công tác trong ngành GD&ĐT huyện Bình Liêu được tuyển dụng vào ngành ngày 1/1/2003, công tác tại trường THCS thị trấn Bình Liêu.

Từ năm 2006 đến năm 2009, thầy Cường đi học tại chức đại học sư phạm tại trường cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh.

Năm 2010, theo nguyện vọng của cá nhân thầy Cường về việc được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, UBND huyện Bình Liêu đã ban hành Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 12/10/2010, theo đó, thầy Đoàn Hùng Cường được cử đi học thạc sĩ hệ tập trung hai năm (từ ngày 15/10/2010).

Trong thời gian đi học, thầy Cường được hưởng nguyên lương và các chế độ khác theo quy định và vẫn được tăng lương theo quy định.

Việc thầy Cường không được hưởng chế độ khuyến khích của tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định 2971/2004/QĐ-UB ngày 19/8/2004 do không thuộc đối tượng được hưởng.

Sau khi học xong thạc sĩ ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại trường đại học Sư phạm Hà Nội, tháng 10/2012, thầy Cường về trường THCS Tình Húc, huyện Bình Liêu tiếp tục công tác, được hưởng hệ số lương 3,33, tổng số tiền lương là 9.266.250đ/tháng.

Sau khi chuyển công tác sang trường PTDT nội trú Bình Liêu, lương hiện hưởng trước khi nghỉ thôi việc (tháng 8/2017) của thầy Cường là bậc 06; hệ số 3,99; tổng lương 10.186.700đ/tháng.

Trong quá trình công tác tại các trường học của huyện, thầy Đoàn Hùng Cường luôn được ban giám hiệu các trường quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ tận tình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc thầy Đoàn Hùng Cường viết đơn xin thôi việc xuất phát từ nguyện vọng cá nhân (lý do ghi trong đơn là vì gia đình ở xa, cha mẹ già yếu, con cái còn nhỏ).

Mặc dù đã được ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, cán bộ tổ chức phòng GD&ĐT huyện động viên, chia sẻ, làm công tác tư tưởng nhưng thầy Cường vẫn kiên quyết nộp đơn xin thôi việc và được UBND huyện Bình Liêu ra quyết định giải quyết thôi việc đối với viên chức từ ngày 1/9/2017.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo 16 năm xin ra khỏi biên chế được đối đãi thế nào? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục