Thông tin mới nhất vụ nữ sinh lớp 8 tự tử

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

16:56 11/11/2017

Theo nhà trường, T. thừa nhận với giáo viên rằng mình đã lấy tiền của bạn và tiền quỹ lớp.

Liên quan đến việc nữ sinh lớp 8 trường THCS Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tên T.T.H.T. uống thuốc cỏ tự tử, mới đây, UBND huyện Đất Đỏ vừa có cuộc họp với các đơn vị liên quan để trao đổi "rút kinh nghiệm".

Theo đó, tại cuộc họp, lãnh đạo trường THCS Đất Đỏ cho biết, ngày 22/9, một học sinh lớp 8A1 đã báo bị mất tiền. Học sinh này khẳng định tiền của em bị nữ sinh T.T.H.T lấy.

Sau thông tin trên, lãnh đạo nhà trường có hỏi chuyện thì em T. thừa nhận đã lấy của bạn số tiền 120.000 đồng và hứa sẽ trả. Em T. cũng xin nhà trường không báo sự việc cho cha mẹ, bạn bè trong lớp biết vì xấu hổ.

Đến ngày 10/10, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 tiếp tục nhận được tin lớp 8A1 bị mất tiền quỹ. Đến ngày 11/10, giáo viên này có làm việc với nhiều học sinh trong lớp, trong đó có em T. để hỏi về số tiền trên. Tuy nhiên, trong lần làm việc này, giáo viên trên chưa tìm ra "thủ phạm". Ít ngày sau, giáo viên chủ nhiệm nhận được tin nhắn với nội dung: "Cô ơi em là T. nè cô. Em xin lỗi cô vì giờ này đã nhắn tin với cô. Cô ơi, em đã lấy nhầm tiền quỹ, em sẽ trả lại cho lớp. Cô ơi cô có thể nói với lớp là đừng có đem nhiều tiền vào lớp được không. Lớp mình có mấy bạn lấy nữa nhưng các bạn cứ để ý đến em. Em không lấy cũng cho là lấy cô ơi…”.

Sau đó cô giáo đã gặp riêng T. để xác minh về tin nhắn trên. Theo đó, T. cũng đã thừa nhận lấy tiền quỹ và hứa sẽ trả lại cho lớp vào chiều cùng ngày.

Lập tức cô giáo yêu cầu T. viết bản tường trình lên giấy về việc T. lấy tiền của các bạn trong lớp. Sau đó, bản tường trình của T. được nộp cho nhà trường với nội dung: "T. lấy tiền của nhiều bạn trong lớp với tổng số tiền khoảng hơn 1 triệu đồng".

Thấy T. liên tục "gây chuyện", giáo viên nhà trường đã gửi thư mời phụ huynh của T. lên để làm việc. Trong thời gian này cho đến khi qua đời, T. vẫn đi học bình thường. 

Đến ngày 22/10, gia đình T. có xin phép trường cho T. nghỉ học đi khám bệnh. Ngày 24/10, gia đình báo tin cho cô giáo là T. đã uống thuốc tự tử. Sau đó T. đã tử vong.

Tại cuộc họp, đại diện phòng GD-ĐT huyện Đất Đỏ đã yêu cầu trường THCS Đất Đỏ tập trung các biên bản làm việc và tường trình của em T., đồng thời yêu cầu nhà trường tiến hành thăm hỏi động viên gia đình T.

Ngoài ra, huyện Đất Đỏ cũng có những chia sẻ và yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm để tránh xảy ra những vụ việc tương tự.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, gia đình em T. cho biết, con gái gặp chuyện ở trường nhưng lại không chia sẻ cùng cha mẹ.

Đến ngày trường mời phụ huynh lên làm việc, T. đã lén uống thuốc tự tử nhưng cha mẹ em cũng không biết và em vẫn đến lớp đi học bình thường.

Đến ngày 22/10, khi thấy tình trạng của T. xấu hẳn, không ăn uống được, cha của T. mới đưa em lên bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để điều trị.

Qua xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện T. bị ngộ độc Paraquat ngày thứ 8, tổn thương gan, thận, phổi. Do không thể cứu được nữa nên theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện cho gia đình đưa T. về nhà và em đã qua đời sau đó.

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất vụ nữ sinh lớp 8 tự tử tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục