Truy xét băng trộm cắt khóa, "khoắng" hết cửa hàng điện thoại

14:06 14/03/2018

Vì có việc phải đi xa, khi xem camera an ninh chủ nhà tá hỏa phát hiện băng trộm đang đột nhập vào nhà để vơ vét tài sản của mình.

Anh M.H. có mở một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại thôn Xuân Dục, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội. Được biết cửa hàng của anh H. cũng có lợi nhuận bình thường, không phải cửa hàng lớn nhất trong khu vực.

 Truy xét băng trộm cắt khóa, 'khoắng' hết cửa hàng điện thoại

Hình ảnh băng trộm được Camera an ninh ghi lại

Khoảng 2h20 sáng ngày 12/3, anh H. và gia đình đang đi chùa Hương du lịch, lúc này anh H. mở camera an ninh ra kiểm tra tình hình ở nhà thì phát hiện 2 đối tượng đang mở cửa bước vào, lấy hết số điện thoại trong tủ cùng với tiền mặt và thẻ điện thoại.

Ngay lập tức, anh H. đã dùng điện thoại gọi điện cho người thân và bạn bè ở nhà nhờ trợ giúp bắt giữ băng trộm. Rất may lúc đó có người anh vợ của anh H. và một người bạn còn thức đã sang cửa hàng của anh H. để hô hoán, tiến hành bắt giữ bọn trộm.

Tuy nhiên, có sự chuẩn bị từ trước, băng trộm trên còn 1 đối tượng điều khiển xe máy đang chờ sẵn ở ngoài, khi người thân anh H. sang đến cửa hàng thì nhóm trộm đã bỏ chạy, còn sử dụng bình xịt hơi cay và gạch đá chống trả để thoát thân, ném lại túi tài sản đã ăn trộm được.

Sau khi sự việc xảy ra, anh H. đã trình báo đến Công an xã Tân Minh và làm công tác thống kê lại thiệt hại cửa hàng. Được biết ngoài khóa cửa, khóa tủ kính bị cắt, cửa hàng anh H. còn bị đập vỡ mặt kính của các tủ và vỡ màn hình của nhiều chiếc điện thoại khi băng trộm chống trả, ném lại túi đồ để bỏ chạy. Tổng thiệt hại lên đến hơn 3 triệu đồng.

Chia sẻ với PV, anh H. cho biết có thể băng cướp trên đã quan sát gia đình anh từ lâu, đúng hôm cả nhà đi du lịch thì chúng tiến hành đột nhập để trộm cắp tài sản. Ngoài ra, trong hai đối tượng thì có một đối tượng ăn mặc rất giống anh H. khi ở nhà, cách mở cửa khép hờ cũng y hệt anh H. khi dọn hàng muộn khiến người dân quanh khu vực ngỡ là anh H. đã về.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIỂU PHÀM

Bạn đang đọc bài viết Truy xét băng trộm cắt khóa, "khoắng" hết cửa hàng điện thoại tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục