1 tấn bánh Trung thu TQ bị bắt giữ: Cẩn thận phụ gia hại gan, thận

06:50 06/09/2016

Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lào Cai) vừa thu giữ 2 lô bánh trung thu không rõ nguồn gốc với tổng trọng lượng gần 1 tấn. Điều đáng bàn, bánh Trung thu chứa phụ gia sẽ gây hại đến gan, thận.

Bánh Trung thu không rõ nguồn gốc “tuồn” vào thị trường

Khoảng 18h ngày 31/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lào Cai) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã phát hiện một điểm tập kết số lượng lớn bánh trung thu tại số nhà 049, đường Kim Hoa, thành phố Lào Cai.

Chủ của lô hàng này là Nguyễn Thanh Bình (24 tuổi). Bình khai nhận đã mua số bánh trên tại Hà Khẩu - Trung Quốc với số tiền là 24 triệu đồng, mỗi chiếc bánh bán ra Bình được lợi từ 5-10 nghìn đồng.

Pháp luật - 1 tấn bánh Trung thu TQ bị bắt giữ: Cẩn thận phụ gia hại gan, thận

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô hàng (Ảnh CAND).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 14 thùng xốp bên trong đựng 600 bánh trung thu, với tổng trọng lượng 420kg, không có nguồn gốc xuất xứ. Số bánh này được bọc kín trong các thùng xốp để chuyển đi các tỉnh khác. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 19h ngày 30/8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 1 lô hàng bánh trung thu (gồm 14 thùng, trọng lượng 511kg) vô chủ tại khu vực Quảng trường Ga (thuộc phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) đang chờ để chuyển đi các tỉnh khác. Được biết, đây là loại bánh trung thu đang được rao bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo với giá từ 45 - 100 nghìn đồng/1 chiếc. Cơ quan chức năng đang hoàn thiện các thủ tục và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.

Cẩn thận bánh trung thu có hóa chất gây hại thận

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, hiện nay bánh trung thu không rõ nguồn gốc được tuồn vào thị trường bằng nhiều con đường: hàng qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc, hàng thủ c

Bạn đang đọc bài viết 1 tấn bánh Trung thu TQ bị bắt giữ: Cẩn thận phụ gia hại gan, thận tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục