10 ảo thuật gia nổi tiếng thế giới quy tụ tại Chương trình ảo thuật 2019 tại Việt Nam


Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

Thứ 5, 18/04/2019 | 15:48


Theo đó, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM sẽ diễn ra Chương trình giao lưu ảo thuật quốc tế 2019 với sự tham gia của nhiều ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế vào các ngày 26,27, 28/4/2019. Đây là chương trình nghệ thuật được nhiều khán giả mong đợi.

Theo BTC, đây là lần đầu tiên chương trình giao lưu ảo thuật Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam do Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế tại Việt Nam khởi xướng phối hợp cùng Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn tạo một sân chơi  giao lưu lành mạnh, kết nối các hoạt động ảo thuật trong nước và Quốc tế.

Chương trình giao lưu quốc tế này góp phần xây dựng – quảng bá hình ảnh ảo thuật Việt Nam, tạo nên sự gắn kết giữa các Câu lạc bộ ảo thuật các tỉnh thành trên cả nước, cũng như sự chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

Văn hoá - 10 ảo thuật gia nổi tiếng thế giới quy tụ tại Chương trình ảo thuật 2019 tại Việt Nam

Các ảo thuật gia quốc tế trong cuộc gặp gỡ khán giả mới đây.

Theo đó, chương trình quy tụ hơn 10 ảo thuật gia hàng đầu thế giới tham dự như:  TonyHassimi - Chủ tịch Hội ảo thuật IMS Hoa kỳ, và các ảo thuật gia các nước như: Shoot Ogawa (Nhật), Syouma(Nhật), Tora(Iran), Robert Sode (Mỹ), Mamada (Thái Lan), Wilson Lai (Trung Quốc), Cassidy Lee (Singapore), Lee Jei Min (Hàn Quốc), Cris Castro (Philippines).

Tại Việt Nam, chương trình có sự góp mặt giao lưu của các ảo thuật gia hàng đầu trong nước như: Tuấn Minh, Huy Nguyễn, J Hoàn... Những câu lạc bộ ảo thuật tại TP. Hồ Chí Minh và các câu lạc bộ trên toàn quốc.

Đến với chương trình, khán giả và những ảo thuật gia trẻ của Việt Nam sẽ được chứng kiến tận mắt các bài diễn nổi tiếng từ các nhà ảo thuật gia chuyên nghiệp, hàng đầu thế giới. Các ngôi sao Holywood này sẽ thuyết trình những kiến thức chuyên môn, truyền đạt những kỹ năng cũng như kinh nghiệm về ảo thuật mà chính các nhà ảo thuật này chiêm nghiệm và sáng tạo ra. 

Chương trình cũng là một sân chơi bổ ích cho các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước đăng ký tham dự thi tài, giao lưu với nhau dưới dự chấm điểm của 10 vị giám khảo quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn mở cửa triển lãm các gian hàng, vật dụng, đạo cụ làm ảo thuật đến từ các nước.

Văn hoá - 10 ảo thuật gia nổi tiếng thế giới quy tụ tại Chương trình ảo thuật 2019 tại Việt Nam (Hình 2).

Ông Palmas Nguyên – Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế tại Việt Nam.

Ông Palmas Nguyên – Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế tại Việt Nam cho biết: “Tôi đã rời khỏi Việt Nam từ năm 14 tuối sang Mỹ, chính tại nơi đây tôi đã bén duyên với ảo thuật và có rất nhiều các cơ hội giao lưu với ảo thuật trên thế giới. Tôi nhận thấy trên tất cả các bảng thi tài năng ảo thuật không có danh sách của Việt Nam tham gia. Chính điều này thôi thúc tôi cần phải làm gì đó cho ảo thuật Việt Nam để bạn bè trên thế giới biết đến tài năng, chuyên môn, đam mê của những ảo thuật gia trẻ mà bấy lâu nay họ không có cơ hội học hỏi, giao lưu, không có điều kiện tham gia các sân chơi lớn trên cộng động ảo thuật thế giới.

Chương trình sẽ là bước đệm với việc truyền cảm hứng mạnh mẽ, nhiệt huyết từ các ảo thuật gia quốc tế tới ảo thuật gia trẻ Việt Nam nhằm tạo tiền đề, bước ngoặt trong sự phát triển vươn mình ra cộng đồng ảo thuật quốc tế ở tương lai gần”.

Còn ảo thuật gia Tuấn Minh chia sẻ với PV : “Đối với chúng tôi đây là dịp để anh chị em nghệ sĩ của ngành ảo thuật có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kỹ thuật biểu diễn của bộ môn ảo thuật đã tiến vào công nghệ tổ chức của thế giới. 10 ảo thuật gia nổi tiếng của thế giới sẽ có quãng thời gian giao lưu, chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi khá tự tin rằng, trình độ của các ảo thuật gia của nước mình cũng có thể sánh được với các nghệ sĩ của quốc tế”.