1. Món xào chay: Tỏi băm + dầu hào+ muối+ nước tương nhạt. Đun nóng chảo, cho tỏi băm vào xào thơm rồi thêm các nguyên liệu còn lại vào cùng nguyên liệu chính. Công thức này rất thích hợp với những món chay.
2. Thịt và rau xào: Đường + rượu nấu ăn + muối + giấm + nước tương.
3. Món chua ngọt: 1 thìa rượu nấu ăn + 2 thìa nước tương nhạt + 3 thìa đường + 4 thìa giấm + 5 thìa nước lọc.
4. Thịt hầm/om xì dầu: Rượu nấu ăn + muối + đường + xì dầu + giấm. Các loại gia vị này cho vào với lượng vừa phải, tùy thuộc vào món thịt muốn chế biến.
5. Xốt cay: Tỏi băm + ớt bột + mè + giấm + nước tương nhạt + dầu hào + đường + muối + hành lá cắt nhỏ.
6. Xốt bibimbap Hàn Quốc: đường + mè + ớt bột + nước tương nhạt + Soda + dầu mè + sốt cay Hàn Quốc.
7. Xốt mì xào: Đường + rượu nấu ăn + nước xương hầm + thịt băm + hành tây + gừng + tỏi + đậu Hà Lan + hạt nêm.
8. Nước xốt ít béo: Rượu nấu ăn + nước tương nhạt + dầu hào + nước + giấm + ớt bột + mè + bột ớt.
9. Xốt chua cay: Tỏi băm + muối + đường + ớt bột + dầu hào + nước tương nhạt + giấm.
10. Xốt teriyaki: Nước tương nhạt + dầu hào + muối + mật ong + nước tương đen.
Thùy Trang (Theo Aboluowang)