10 ngày trải nghiệm học kỳ quân đội xa gia đình của cậu bé 14 tuổi

15:43 14/06/2016

Mong muốn con mạnh dạn, tự giác hơn và được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, bà mẹ trẻ 2 con này đã mạnh dạn ghi danh con vào học kỳ quân đội.

Đó chính là câu chuyện thú vị của bà mẹ trẻ Đỗ Thanh Minh, 36 tuổi. Hiện, vợ chồng chị Minh đang sống cùng 2 con nhỏ ở Hà Đông, Hà Nội.

Là một bà mẹ 2 con, cộng với công việc làm bác sĩ tại Viện Quân y 103, nên chị Minh khá bận rộn mỗi ngày. Nhất là thời điểm khi 2 con đã nghỉ hè, với chị càng là một bài toán đau đầu.

Cũng như nhiều phụ huynh khác, chị cũng mong con có những ngày hè bổ ích và ý nghĩa. Chính bởi thế, ngay từ đầu mùa hè, chị đã lo tìm cho con các khóa học ngoại khóa để con được trải nghiệm bản thân.

Chị Đỗ Thanh Minh cùng con trai Vũ Hoàng Anh, 14 tuổi.

Năm nay con trai chị mới vào lớp 8, nhưng tranh thủ nghỉ hè, chị đã hướng con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Con trai lớn nhà chị, cháu Vũ Hoàng Anh, tháng 9 này sẽ chính thức học lớp 8. Vì có con tuổi teen, nên chị Minh cũng muốn con trai nhỏ được trải nghiệm một mùa hè tự lập, ý thức hơn trong cuộc sống.

Người phụ nữ này tâm sự: “Ngay từ khi con mới nghỉ hè, vợ chồng mình đã tính cho con tham gia học kỳ quân đội. Bởi lẽ, nếu không cho con tham gia, con sẽ chỉ gắn như hình với bóng ở nhà ăn ngủ, xem tivi, hoặc chơi vi tính, ipad. Mình cho con tham gia khóa học để con va vấp, nhanh nhẹn hơn và có nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa”.

Được biết, bà mẹ 2 con biết tới học kỳ quân đội này từ một người đồng nghiệp: “Mình có người đồng nghiệp, hè năm trước cũng cho con tham gia học kỳ quân đội. Người đồng nghiệp này cho biết, con trai chị ấy đã trưởng thành lên rất nhiều và tự lập nữa. Sau

Bạn đang đọc bài viết 10 ngày trải nghiệm học kỳ quân đội xa gia đình của cậu bé 14 tuổi tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục