10 nỗi khổ khủng khiếp của nhà giàu ít ai hiểu được

19:00 28/06/2015

Những người bình thường thật khó mà hiểu những nỗi khổ tâm phiền muộn của nhà giàu, chẳng hạn kiếm tiền đã khó nhưng tiêu tiền còn khó hơn.

1. Không bao giờ đủ thời gian là một trong các nỗi khổ của nhà giàu.

Càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng thấu hiểu giá trị của thời gian. Những người giàu có thực sự trân trọng từng phút giây, bởi lẽ chúng chẳng bao giờ là đủ. Họ hiểu rằng, tiền có thể lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Và trong khi trách nhiệm cứ tăng lên mỗi ngày, thời gian để làm những điều họ thích càng bị hạn chế.

2. Không được nhìn nhận như con người thật của mình

Người ta thường cho rằng, tiền làm thay đổi những người giàu, hay họ trở nên khác trước. Trên thực tế, điều này có thể đúng dưới vài góc độ, song thứ thực sự thay đổi là hoàn cảnh xung quanh. Hơn nữa, lúc đó, mọi người chú ý đến những yếu tố bên ngoài, thay vì dành thời gian để tìm hiểu con người thực.

3. Khó nuôi con theo cách thông thường.

Việc nuôi dưỡng con của người giàu đôi khi rất khác so với những gia đình thông thường, cho dù họ cố gắng gửi đến chúng những gì mình nhận được khi còn là một đứa trẻ. Khối tài sản khổng lồ thực sự tạo ra khoảng cách giữa đạo đức và an toàn tài chính. Thậm chí, nếu họ nỗ lực hết mình để dạy dỗ những đứa con trong khuôn khổ, cháu của họ cũng rất dễ vượt quá giới hạn, bởi chúng cho rằng, mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

4. Tiêu tiền khó hơn kiếm tiền

Điều này được chia sẻ bởi tỷ phú Warren Buffett. Theo đó, kiếm tiền là một chuyện, việc tiêu nó thế nào lại là chuyện khác. Khi làm ra tiền, ban sẽ có rất nhiều lựa chọn, và đòi hỏi phải đưa ra những quyết định thông minh hơn. Sự hạn chế có thể bắt buộc mọi người phải đơn giản hóa vấn đề, song với người giàu, họ quay cuồng với những lựa chọn, theo Lifehack.

Bạn đang đọc bài viết 10 nỗi khổ khủng khiếp của nhà giàu ít ai hiểu được tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục