Tôn vinh 102 học sinh tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2016

18:09 05/11/2016

Chiều 5/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tuyên dương hơn 102 em học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trong năm học vừa qua.

Tới dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2016 có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến; Ủy viên T.Ư Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến; Ủy viên TƯ Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Thào Xuân Sùng; Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong; Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Đào Hồng Lan và đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, đơn vị T.Ư và Hà Nội…

Giáo dục - Tôn vinh 102 học sinh tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2016

 Các em vinh dự được Phó Thủ tướng trao tặng bằng khen.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đỗ Văn Chiến-Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho biết, Lễ tuyên dương hôm nay, với sự có mặt của 102 em đoạt giải nhất, nhì, ba, giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 và 39 em thi đại học đạt điểm cao (27 điểm trở lên).

Đây là những em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu đến từ mọi miền của đấy nước; là những tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên, đó là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa đa sắc màu của cộng đồng học sinh, sinh viên DTTS Việt Nam.

Phát biểu động viên các em học sinh dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng Thường Trực Trương Hòa Bình đã liệt nhiệt biểu dương thành tích của các em đã đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Thủ Tướng nhấn mạnh: “Lịch sử phát triển của đất nước ta có rất nhiều tấm gương vượt khó hiếu học, trở thành các bậc hiền tài, được cộng đồng, xã hội trân trọng, tôn vinh. Sự phát triển đất nước bền vững, lâu dài, chỉ có được trên cơ sở nền tảng giáo dục, văn hóa vững chắc. Vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn xác định quan điểm nhất quán giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu và có chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng”.

Phó Thủ tướng cho biết, trong những năm qua, công tác giáo dục đào tạo ở vùng DTTS ở miền núi đã đạt được những thành tựu nổi bật. Ngành giáo dục vùng cao đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi để nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài. Phong trào thi đua, dạy tốt học tốt đã nâng cao. Bằng chứng là càng ngày càng có nhiều học sinh dân tộc thiểu số đạt được thành tích cao trong các kỳ thi ĐH CĐ, các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

“Tôi rất vui mừng được biết trong Lễ tuyên dương này có 102 em học sinh dân tộc thiểu số đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 39 em đỗ điểm cao từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh ĐH CĐ 2016. Đặc biệt, trong đó có 4 em học sinh vừ đạt giải cao vừa đỗ điểm cao” – Phó Thủ tướng vui mừng phát biểu.

Phó Thủ tướng khẳng định, các em học sinh có mặt trong lễ trao giải hôm nay là những tấm gương điển hình để học sinh dân tộc thiểu số noi theo. “Tôi mong rằng, với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và dân tộc các em hãy tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân có ích, cống hiến cho đất nước” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khẳng định: “Những năm gần đây, số lượng học sinh giỏi, thi đỗ và được tuyển thẳng vào đại học hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế là con em DTTS mỗi năm tăng lên. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng đối với việc phát triển nguồn nhân lực cho vùng DTTS và miền núi trong tương lai. Thế hệ các em học sinh, sinh viên DTTS chính là những hạt nhân quan trọng cho công tác cán bộ tương lai. Lễ tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên các em vươn lên trong học tập và rèn luyện, qua đó góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy công tác xóa đói giảm nghèo bền vững cho vùng DTTS và miền núi”.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Tôn vinh 102 học sinh tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2016 tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục