12.000 sinh viên tình nguyện bắt đầu 'phủ xanh' các bến xe Hà Nội

15:50 28/06/2015

Sáng nay ngày 28/6, trong những ngày nắng nóng điểm của Hà Nội, màu áo xanh tình nguyện đã tỏa ra khắp các bến xe để bắt đầu chiến dịch tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2015.

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai có nhiều điểm mới. Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, các hoạt động cao điểm của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7/2015 với sự tham gia của gần 12.000 tình nguyện viên phủ khắp trên địa bàn thành phố, trọng tâm là 3 bến xe : Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình, điểm trung chuyển xe buýt Long Biên và 8 cụm thi. Chương trình dự kiến hỗ trợ cho gần 200.000 sĩ tử và người nhà sĩ tử.

Các bàn hướng dẫn sĩ tử về Hà Nội thi tại bến xe Giáp Bát. Ảnh Quảng Định

Phóng viên báo Người Đưa Tin đã ghi lại một số hình ảnh của sinh viên viên tình nguyện trong ngày đầu ra quân này.

Bạn Hoàng Duy Hải - SV Học viện Tài chính trao đổi với Phóng viên. Ảnh Quảng Định

Bắt đầu từ 7h sáng, tại bến xe Giáp Bát, đội sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Nam Định đã có mặt để hỗ trợ cho các em thí sinh. Bạn Hoàng Huy Hải - SV năm 2 trường Học viện Tài Chính cho biết: “Nhóm chúng em có tất cả 70 người, chia thành 3 đội và hoạt động tại các điểm bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình và số còn lại sẽ đến một số điểm chung chuyển xe bus".

Bất chấp trời nắng sinh viên tình nguyện vẫn nhiệt tình ra quân tai BX Mỹ Đình. Ảnh Quảng Định

“Nhóm tình nguyện sẽ hướng dẫn các em đến các điểm xe ôm miễn phí, gi

Bạn đang đọc bài viết 12.000 sinh viên tình nguyện bắt đầu 'phủ xanh' các bến xe Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.