13 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Ấn Độ giao lưu tại Việt Nam

22:10 10/10/2016

Ấn Độ là quốc gia có nhiều doanh nghiệp CNTT thuộc top Fortune 500 và Global 2000 có sản phẩm được gia công bởi các công ty IT và IT kích hoạt dịch vụ (ITES) .

Hội thảo giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề “Ngành Công nghệ Thông tin Ấn Độ - Việt Nam” được Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Hàng điện tử và Phần mềm máy tính Ấn Độ (ESC) phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ TP.HCM đã tổ chức ngày 06/10.

Công nghệ - 13 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Ấn Độ giao lưu tại Việt Nam

 Có khoảng 2300 công ty thành viên và là tổ chức hàng đầu của Ấn Độ tham gia trong việc thúc đẩy xuất khẩu hàng điện tử và phần mềm máy tính ra thị trường toàn cầu

Tham gia hội thảo lần này, ESC đã đưa một phái đoàn gôm 13 công ty phần mềm hàng đầu của Ấn Độ đến tham gia giao lưu với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực CNTT.

Được biết, ESC có khoảng 2300 công ty thành viên và là tổ chức hàng đầu của Ấn Độ tham gia trong việc thúc đẩy xuất khẩu hàng điện tử và phần mềm máy tính ra thị trường toàn cầu. Sắp tới, ESC mời các công ty Việt Nam đến tham dự hội nghị ngành CNTT lần thứ 17 với tên gọi “INDIASOFT – 2017” tại Hyderabad, Ấn Độ từ ngày 13 – 14/02/2017.

Ấn Độ được biết đến với thế mạnh của mình trong ngành CNTT, một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất của công nghiệp Ấn Độ. Các công ty Ấn Độ đã duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường gia công toàn cầu với 56% tổng giá trị thị trường. Một trong những thị trường lớn cung cấp nguồn nhân lực CNTT có bằng cấp cao, nơi có nguồn nhân lực lớn và có kỹ năng và có nhiều kinh nghiệm làm việc với công ty tầm cỡ toàn cầu, chuyên ngành CNTT. 

Ngành CNTT và CNTT kích hoạt dịch vụ (IT-ITES) của Ấn Độ có tổng doanh thu khoảng 129.5 tỉ đô la Mỹ tính từ 01/04/2015 đến 31/03 năm nay. Rất nhiều doanh nghiệp lớn thuộc top Fortune 500 và Global 2000 có sản phẩm được gia công bởi các công ty IT và ITES của Ấn Độ.

Theo các chuyên gia đánh giá, công nghiệp phần mềm của Việt Nam cũng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với 4.6 tỉ đô la doanh thu vào năm ngoái, trong đó dịch vụ gia công chiếm 3 tỉ đô la.

Chính phủ hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ luôn có những chính sách nhằm tăng cường thương mại song phương, phát triển toàn diện mối quan hệ giữa nước, các đại diện của của ngành CNTT của hai bên tập trung vào việc khai thác các tiềm năng hợp tác song phương mới như thành lập các doanh nghiệp liên doanh trong lĩnh vực này.

Đức Mỹ

Bạn đang đọc bài viết 13 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Ấn Độ giao lưu tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục