13 năm tù cho đối tượng đầu độc vợ không thành

08:17 24/09/2015

Ấm ức vì bị la mắng sau mỗi lần ăn nhậu, Y Tung tìm cách đầu độc vợ mình. Hành vi của đối tượng đã không thành khi người con ăn phải hộp cơm và được cấp cứu kịp thời.

Tin nhanh, sáng nay (ngày 23/9), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Y Tung Cil (51 tuổi, ngụ xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Y Tung vốn là một kẻ nghiện rượu, thường xuyên tụ tập cùng bạn bè ăn nhậu nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ấm ức khi mỗi lần đi nhậu về là bị vợ chữi nên đối tượng đã lên kế hoạch, rắp tâm tìm cách đầu độc, giết vợ mình cho bỏ tức.

Đối tượng Y Tung trước tòa.

Ngày 5/11/2014, khi đi nhậu về, thấy trong nhà không có ai, Y Tung đã lấy chai thuốc sâu (loại 100 ml) trộn vào hộp cơm để trên bàn nhằm mục đích vợ đi làm về ăn. Hoàn thành kế hoạch, đối tượng vào buồng ngủ. Tuy nhiên vào thời điểm trên, Y Sen Htrơi (con Y Tung) đi làm về trước thấy hộp cơm để trên bàn nên mở ra ăn. Sau khi ăn được nửa hộp thì nạn nhân cảm thấy bụng đau dữ dội và phát hiện trong cơm có thuốc độc.

Ngay sau khi biết mình đã bị ngộ độc, Y Sen đã điện thoại cho anh trai đưa đến bệnh viện để cấp cứu và đã qua được cơn nguy kịch. Kết quả giám định Y Sen bị ngộ độc cấp tính do thuốc sâu.

Về phần Y Tung, sau khi ngủ dậy biết kế hoạch của mình đã bị bại lộ, đối tượng đã chạy ra vườn lấy chai thuốc sâu còn dỡ uống hết. Sự việc được người dân phát hiện nên đã nhanh chóng đưa Y Tung đến bệnh viện để cấp cứu.

Sau khi bình phục, đối tượng đã bị cơ quan điều tra bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Y Tung khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chủ đích là đầu độc vợ chứ không có ý định đầu độc con trai.

Kết thúc phiên tòa HDXX tuyên phạt Y Tung 13 năm tù về hành vi giết người.

Mai Cường

Bạn đang đọc bài viết 13 năm tù cho đối tượng đầu độc vợ không thành tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục