Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng

18:12 11/01/2017

Sau nhiều ngày “vấp” phải phản ứng trái chiều từ dư luận, 2 con rồng được trang trí hoa giả màu vàng ở TP. Hải Phòng đã được tháo dỡ, khôi phục nguyên hiện trạng ban đầu.

 

Tin nhanh - Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng

 Rồng trang trí hoa giả màu vàng trước khi tháo dỡ

Con rồng vàng là hợp phần nằm trong dự án trang trí TP. Hải Phòng đón Tết nguyên đán. Dự án này được UBND TP. Hải Phòng giao cho Sở Xây dựng thành phố làm chủ đầu tư.

Tin nhanh - Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng (Hình 2).

 Công nhân tiến hành tháo dỡ hoa giả màu vàng trên mình rồng bằng cây sanh

Trong các ngày 9 – 10/1, theo chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng, đơn vị thi công đã tiến hành quây bạt lại toàn bộ 2 con rồng vàng để tiến hành việc chỉnh sửa. Đến tối ngày 10/1, 2 con rồng vàng đã được tháo dỡ toàn bộ hoa giả và lưới thép xung quanh, trả lại hình dáng ban đầu vốn có.

Tin nhanh - Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng (Hình 3).
Tin nhanh - Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng (Hình 4).

 Cặp rồng bằng cây sanh đã được trả lại hiện trạng ban đầu

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này, ông Phùng Văn Thanh – Giám đốc Sở Xây dựng TP. Hải Phòng cho biết: “Hiện tại, việc tháo dỡ phần trang trí trên 2 con rồng ở đường Lê Hồng Phong đã hoàn thành. 2 con rồng được khôi phục hình dáng ban đầu, sẽ không có việc chỉnh sửa nào thêm nữa”

Khi được hỏi về số tiền 100 triệu đồng dùng cho việc trang trí 2 con rồng vàng, ông Thanh nói thêm: "Số tiền này do doanh nghiệp là Công ty công viên cây xanh Hải Phòng bỏ ra. Theo dự tính, khi hoàn thành, nghiệm thu đạt về giá trị thẩm mỹ thì chúng tôi mới thanh toán cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, do tiêu chí này không đạt được nên thành phố sẽ không dùng ngân sách để quyết toán cho công trình kể trên".

 Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Khôi phục hiện trạng ban đầu 2 con rồng ở Hải Phòng tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục