2 ngày cuối tuần, Internet Việt Nam đi quốc tế có thể bị gián đoạn

14:03 05/01/2018

Đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế có thể sẽ bị gián đoạn từ ngày 6-9/1, đặc biệt là trong 2 ngày cuối tuần do việc di dời và cấu hình lại tuyến AAG, APG.

Cuộc sống số - 2 ngày cuối tuần, Internet Việt Nam đi quốc tế có thể bị gián đoạn

Trong 2 ngày cuối tuần 6/1 và 7/1, đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế có thể sẽ bị gián đoạn.

Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do hệ thống cáp quang biển APG sẽ thực hiện di chuyển ở khu vực Singapore từ 0 giờ ngày 6/1 đến 22 giờ ngày 7/1 để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi-Singapore. Đồng thời, tuyến cáp quang AAG cũng sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6/1 đến ngày 9/1.

Vì vậy, dịch vụ của các nhà mạng Việt Nam và quốc tế khai thác trên hai tuyến cáp quang này sẽ bị ảnh hưởng. Lưu lượng kênh truyền kết nối Internet quốc tế có thể bị tạm thời gián đoạn trên 2 tuyến cáp quang này.

Theo đại diện VNPT, sau khi nhận được thông tin này, nhà mạng cũng đã tiến hành một số biện pháp để xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và các tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định để đảm bảo chất lượng kết nối cho khách hàng. Tuy nhiên, có thể đường truyền sẽ không được như bình thường. 

 

Bạn đang đọc bài viết 2 ngày cuối tuần, Internet Việt Nam đi quốc tế có thể bị gián đoạn tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục