2.000 tỷ đồng hỗ trợ dân khu xâm nhập mặn, các bộ 'họp đi họp lại'?

08:45 02/09/2016

Theo đại diện Bộ NN&PTNT, thông tin người dân vùng ngập chờ hỗ trợ 2.000 tỷ đồng từ Trung ương nhưng các bộ vẫn "họp đi họp lại" là đang có sự hiểu lầm.

Trước đó, ngày 25/8, trong buổi làm việc tại Bộ Kế hoạch và đầu tư (Bộ KH&ĐT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng) có nhắc tới việc, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về việc thực hiện các dự án thủy lợi, cấp nước sạch phòng, chống hạn hán, xâm ngập mặn tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long, với khoản vốn 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cây hồ tiêu, cây cà phê bị hạn chết từ lâu mà đã 3 tháng trôi qua, các bộ liên quan vẫn “họp đi họp lại” còn người dân chưa nhận được tiền hỗ trợ từ Trung ương.

Trước vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có ý kiến trao đổi thẳng thắn với báo chí.

Theo bà Hồng, phía bộ đã nắm được câu chuyện này từ cuối tuần trước. Bản thân bà cũng như nhiều người khác rất tâm tư. Tuy nhiên, thông tin này đang có sự hiểu lầm khi nhiều người sẽ cho rằng Bộ NN&PTNN cũng như Bộ KH&ĐT đang cản trở việc hỗ trợ người dân.

Về vấn đề thiệt hại cũng như hỗ trợ người dân liên quan tới hạn hán, xâm nhập mặn , Bộ NN&PTNT với chức năng, nhiệm vụ quản lý ngành đã thấy được mức thiệt hại đó và rất mong hỗ trợ người dân càng sớm càng tốt để họ có thể nhanh chóng phục hồi sản xuất.

Kinh doanh - 2.000 tỷ đồng hỗ trợ dân khu xâm nhập mặn, các bộ 'họp đi họp lại'?

Bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ngày 30/5, Bộ NN&PTNT trên cơ sở đề xuất của các tỉnh đã thành lập danh mục các dự án trình Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ tổng mức đề nghị là 5.900 tỷ đồng.

Sau khi Bộ NN&PTNT gửi danh mục này đi, ngày 14/6, Văn phòng Chính phủ có thông báo về việc Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ KH&ĐT cùng Bộ Tài Chính rà soát danh mục do Bộ NN&PTNT đề xuất.

Ngày 20/7, Bộ KH&ĐT mời đại diện Bộ NN&

Bạn đang đọc bài viết 2.000 tỷ đồng hỗ trợ dân khu xâm nhập mặn, các bộ 'họp đi họp lại'? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục