26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc

18:08 26/03/2017

Giữ cương vị Phó bí thư Đoàn xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái từ năm 2015, anh Hoàng Đăng Khoa luôn nhận được sự tin yêu của các đoàn viên trong xã.

Hoàng Đăng Khoa - Phó bí thư Đoàn xã Minh Xuân (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) là cái tên không còn xa lạ với các đoàn viên và người dân trong xã Minh Xuân. Không chỉ bởi anh là người con trong xã mà còn với vai trò là người đi đầu trong các phong trào đoàn ở địa phương.

Đời sống - 26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc

 Phó bí thư Đoàn xã Minh Xuân Hoàng Đăng Khoa.

Anh Hoàng Đăng Khoa (SN 1990) sinh ra trong một gia đình dân tộc Tày. Lớn lên trên mảnh đất có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống nên anh Khoa quyết tâm đi học và trở về xây dựng quê hương.

Năm 2015, anh Hoàng Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó bí thư Đoàn xã Minh Xuân. Từ 20 đoàn viên ban đầu, cho đến nay Đoàn xã Minh Xuân đã có hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia sôi nổi các hoạt động của địa phương.

Đời sống - 26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc (Hình 2).

 Anh luôn tích cực tham gia, xây dựng phong trào đoàn của địa phương.

Có được thành công đó, anh Khoa khiêm tốn cho hay: “Đó là do các đoàn viên cùng chung sức, đồng lòng để phong trào đoàn được phát triển mạnh mẽ”.

Chia sẻ về những khó khăn trong công việc, anh Khoa nói: “Vì ở vùng cao, chủ yếu là các dân tộc Tày, Nùng sinh sống nên trình độ nhận thức của một bộ phận thanh niên chưa cao. Có những người rời quê hương đi làm ăn xa nên việc quản lý các đoàn viên vô cùng khó khăn. Mặc dù vậy, chúng tôi đã kiên trì, tập hợp các thanh niên còn sinh sống trên địa bàn xã, đồng thời kêu gọi họ cùng tham gia các hoạt động đoàn để con người năng động và cho mọi người thấy rằng tham gia phong trào đoàn là việc làm vô cùng cần thiết”.

Những năm qua, anh Khoa không nhớ mình đã đặt chân lên bao nhiêu thôn, bản trong xã, anh chỉ nhớ rằng trong mỗi lần dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm đường giao thông liên thôn... nhận được những cái bắt tay cảm ơn đầy trìu mến của bà con nhân dân là lòng anh ấm lại.

Đời sống - 26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc (Hình 3).

 Các đoàn viên trong xã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

“Trong các năm, chúng tôi thường xuyên có các hoạt động như: Làm sạch môi trường, đền ơn đáp nghĩa với những người có công...Để làm sao mỗi đoàn viên trong xã nhận thức được vai trò và ý nghĩa của hành động mình đang làm”, anh Khoa chia sẻ.

Để được các đoàn viên tin yêu, anh Khoa cho hay anh không cố gắng thể hiện, mà tất cả những gì anh làm đều xuất phát từ cái tâm. Có lẽ bởi vậy, anh được nhiều người yêu mến gọi với cái tên trìu mến “cậu cả”.

Trong năm 2016 anh Khoa vinh dự được nhận bằng khen của hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái, bằng khen của Tỉnh đoàn Yên Bái và giấy khen của Huyện đoàn Lục Yên về phong trào công tác đoàn. Bên cạnh đó, tới đây Đoàn cũng đang đề xuất Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên VN tặng bằng khen cho anh.

Đời sống - 26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc (Hình 4).

Những tấm giấy khen đó như một món quà khích lệ tinh thần cho anh Khoa cũng như các đoàn viên khác trong xã tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện không ngừng.

Anh Khoa cho hay trong thời gian tới, anh và các đoàn viên, thanh niên trong xã cũng sẽ cố gắng xây dựng các phong trào đoàn rộng khắp, để người dân thêm tin yêu những đoàn viên, thanh niên của địa phương.

Xem thêm:

Lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

26/3: Sinh viên Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết 26/3 nghe nỗi niềm của Phó bí thư Đoàn nơi vùng cao Tây Bắc tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục