275 tấn hải sản nhiễm độc tại Hà Tĩnh đã được tiêu huỷ

17:17 27/12/2016

275 tấn hải sản có hàm lượng chất phenol và cadimi vượt ngưỡng cho phép tại các kho đông lạnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được tiêu huỷ theo quy định.

Tin tức mới nhận, ngày 15/12, tại bãi rác cụm công nghiệp Lộc Hà, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Công thương, Sở TN&MT (Hà Tĩnh) đã tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc cadimi và phenol, đang được lưu giữ tại các kho đông lạnh trên địa bàn.

Xã hội - 275 tấn hải sản nhiễm độc tại Hà Tĩnh đã được tiêu huỷ

 Tiến hành bốc dỡ toàn bộ số hài sản nhiễm độc được niêm phong tại các kho đông lanh mang đi tiêu huỷ.

Tháng 10/2016, kết quả xét nghiệm, phân tích của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Trung ương phát hiện gần 275 tấn hải đang được lưu giữ tại các kho đông lạnh trên địa bàn bị nhiễm phenol và cadimi. Các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành niêm niêm phong số hải sản này để chờ phương án xử lý.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ TN&MT, UBND tỉnh Hà Tĩnh, các cơ quan chức năng đã bốc dỡ toàn bộ số hải sản bị nhiễm độc tại các cơ sở đã niêm phong trước đó trên địa bàn huyện Lộc Hà, đưa đến bãi rác cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc) tiêu hủy. Hình thức tiêu huỷ số hải sản này là chôn lấp đất, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.

Xã hội - 275 tấn hải sản nhiễm độc tại Hà Tĩnh đã được tiêu huỷ (Hình 2).

Bãi rác cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà) nơi tiến hành tiêu huỷ 275 tấn hải sản nhiễm độc.

Trong quá trình vận chuyển, toàn bộ sổ hải sản trên được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và các ngành liên quan.

275 tấn hải sản bị nhiễm độc buộc phải tiêu huỷ lần này của các cơ sở: HTX Hùng Mạnh (49,9 tấn), HTX Thiên Phú (83,1 tấn), kho đông lạnh Toàn Tứ (70,1 tấn), kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn (8,3 tấn), kho đông lạnh Thanh Hiền (3,8 tấn), kho đông lạnh Hội Tạo (0,9 tấn), kho đông lạnh Cường Loan (1,8 tấn)…

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết 275 tấn hải sản nhiễm độc tại Hà Tĩnh đã được tiêu huỷ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục