29 tết vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua

09:47 07/02/2016

Đã 29 tết nhưng năm nay lượng khách mua vẫn chưa giảm tại các siêu thị, chợ và đại lý.

Ngày 7/2 (tức 29 tết) không khí mua sắm Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vẫn đang nhộn nhịp và có phần tăng mạnh so với những ngày trước đó. Các mặt hàng quà biếu, hoa, trái cây, mứt,… vẫn đang ngập tràn thị trường tết.

Khảo sát tại các chợ, siêu thị, đại lý, … lượng khách mua hàng thực phẩm khô, bánh kẹo, mứt, bia, nước ngọt, quần áo, giày dép vẫn chưa giảm nhiệt so với nhiều ngày trước. Tuy nhiên năm nay lượng người đổ xô mua hoa tập trung vào ngày cuối năm khá đông.

Số lượng hoa, kiểng bày bán vẫn còn khá nhiều vì năm nay người mua muộn. Trong khi những mặt hàng như hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa lan hút khách thì năm nay mai nở sớm nên lượng người mua ít hơn. Nhiều nhà vườn dở khóc dở cười phải lựa nhặt bớt hoa mai đã bung nở.

Tiểu thương Nguyễn Quang Tuấn cho biết: “Tôi tham gia chợ hoa tết Biên Hòa đã được 3 lần, nhưng năm nay do mai nở sớm nên lượng khách mua mai giảm mạnh. Đồng thời năm nay chỉ những loại hoa như cúc, ly,… hút khách mua còn quất, mai giảm khá mạnh. Nay đã 29 tết nhưng hàng vẫn còn rất nhiều, trong khi mọi năm thì đến thời điểm này đã không còn hàng để bán”. Dù mai giảm nhiệt nhưng lan vẫn giữ được “ngôi vị”, dù khá đắt và là loại cảnh để chơi “sang”, sạch, để được lâu nên lan vẫn được chọn nhiều để chưng và biếu. Mỗi chậu lan dao động từ 300 ngàn – 10 triệu đồng tùy vào nhu cầu của khách để nhà vườn trang trí.

Đang chăm chú ngắm những cành lan Hồ điệp và chọn mua một chậu để biết cha mẹ chồng dịp cuối năm, chị Nguyễn Minh Thúy chia sẻ: “Ngày trước tết, tôi cũng hay mua mai để biếu cha mẹ hai bên tuy nhiên có năm mai nở quá muộn, năm lại nở quá sớm nên đôi khi rơi vào cảnh không biết thế nào. Vì vậy khoảng 3 năm trở lại đây tôi chuyển qua mua lan. Lan vừa sang trọng, vừa để được lâu nên cha mẹ rất thích, thế nên dù giá lan không rẻ tôi vẫn chọn cho mình một vài chậu ưng ý nhất”.

Xã hội - 29 tết vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua

Một ch

Bạn đang đọc bài viết 29 tết vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục