3 cán bộ chủ chốt Đà Nẵng không ứng cử ĐBQH: Thực hiện đúng quy định của TW

06:45 26/03/2016

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết 3 lãnh đạo chủ chốt không ứng cử Đại biểu Quốc hội nhằm thực hiện nghiêm túc Quyết định từ Trung Ương.

Ngày 18/3 vừa qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2 và công bố danh sách sơ bộ 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14, 93 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng.

Đáng chú ý, ba lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy), ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP) và ông Võ Công Trí (Phó Bí thư thường trực Thành ủy) đều không có tên trong danh sách ứng cử ĐBQH của thành phố.

Để làm rõ hơn vấn đề này, PV Người Đưa tin có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Hải (Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN TP Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng) vào ngày 23/2.

Xã hội - 3 cán bộ chủ chốt Đà Nẵng không ứng cử ĐBQH: Thực hiện đúng quy định của TW

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh không có tên 13 người ứng cử ĐBQH Đà Nẵng khóa 14 vì đã đảm nhiệm 2 chức vụ tại thành phố

Ông Nguyễn Đăng Hải giải thích: "Vấn đề này đã được tôi trả lời khá đầy đủ trên một số phương tiện thông tin truyền thông. Tuy nhiên, một số nguồn dẫn tin không chính xác khi cho rằng Đà Nẵng có bước đột phá, tạo ra đổi mới trong việc lựa chọn người ứng cử ĐBQH. Đây là thông tin không đúng. Việc lãnh đạo thành phố không ứng cử ĐBQG là nghiêm túc chấp hành quyết định từ Trung Ương (TƯ)".

Đại diện Mặt trận cho biết quy định rõ các cán bộ lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành không cùng 1 lúc đảm nhận quá 2 chức vụ. Tuy nhiên, lãnh đạo TP Đà Nẵng đều sẽ đảm đương song song 2 chức vụ trong nhiệm kỳ tới đây.

"Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã nộp hồ sơ ứng cử HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 và được lãnh đạo Thành phố giới thiệu. Nếu trúng cử sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND, nên đồng chí Xuân Anh không thể đảm đương chức vụ Trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng được nữa. Vì vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy mới không có tên danh sách ứng cử ĐBQH", ông Hải chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết 3 cán bộ chủ chốt Đà Nẵng không ứng cử ĐBQH: Thực hiện đúng quy định của TW tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục