3 ngày nghỉ lễ, 124 người thương vong vì tai nạn giao thông

08:58 02/05/2017

Cùng sự kiện

Thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, cả nước xảy ra 82 vụ tai nạn, làm 124 người thương vong.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết trong ngày 30/4 và 1/5, đường dây nóng của Ủy ban nhận được nhiều phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông tại các TP có điểm du lịch như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trong ngày Quốc tế lao động 1/5, toàn quốc xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, khiến 24 người tử vong, 40 người bị thương. Các vụ tai nạn gây thương vong cho người và phương tiện đều xảy ra trên đường bộ.

Xã hội - 3 ngày nghỉ lễ, 124 người thương vong vì tai nạn giao thông

 Trong 3 ngày nghỉ lễ, 124 người thương vong vì tai nạn giao thông.

Thông tin từ cục Cảnh sát Giao thông, trong ngày đầu tiên của tháng 5, lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý gần 8.000 phương tiện vi phạm luật; phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng.

Trong ngày 2/5, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ, dự báo nhu cầu đi lại trên các tuyến đường sẽ tăng đột biến do người dân quay lại các thành phố sau đợt nghỉ lễ. Ủy ban ATGT nhận định dễ xảy ra nguy cơ xe nhồi nhét hành khách, chở quá số ghế, nguy cơ ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ và trên các trục chính ở các đô thị lớn rất cao.

Ủy ban ATGT đề nghị các địa phương huy động tối đa lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ,... Tại các trạm thu phí, trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài, lực lượng chức năng cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết 3 ngày nghỉ lễ, 124 người thương vong vì tai nạn giao thông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục