3 phát ngôn ấn tượng 'nức lòng' dân của tân Bộ trưởng GTVT

09:56 19/04/2016

Từ khi chính thức tiếp nhận quyền điều hành cao nhất ngành giao thông vận tải, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có những phát ngôn ấn tượng "nức lòng" dân.

“Sẽ tiết kiệm từng đồng tiền thuế của nhân dân”

Mới đây, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết công việc ông ưu tiên trên cương vị mới là một số vấn đề khiến dư luận bức xúc, cử tri cả nước quan tâm gần đây như các dự án BOT; tai nạn giao thông vẫn cao, hạ tầng một số nơi yếu kém; công tác đầu tư, giải ngân tại các dự án cần được công khai, minh bạch hơn; có sự chồng chéo trong quản lý, vận hành cơ sở hạ tầng và một số lĩnh vực...

Bên cạnh đó, Bộ GTVT sẽ luôn cầu thị, lắng nghe và trân trọng các ý kiến đóng góp; trân trọng các nguồn vốn của các nhà đầu tư muốn hợp tác.

Kinh doanh - 3 phát ngôn ấn tượng 'nức lòng' dân của tân Bộ trưởng GTVT

Tân Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa. (Ảnh: Dân Trí)

"Tôi xin nhắc lại là chúng tôi sẽ tiết kiệm từng đồng tiền thuế của nhân dân, không đầu tư dàn trải, đầu tư phải có trọng tâm, trọng điểm, không đầu tư hạ tầng giao thông bằng mọi giá.

Tuy nhiên, để đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tôi nghĩ không còn cách nào khác là phải hoàn thiện thể chế, tạo ra hành lang pháp lý thông thoáng và hiệu quả hơn để kêu gọi thêm nhiều nguồn lực đầu tư. Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng có hiệu quả, hợp lý các nguồn vốn khác từ ngân sách, ODA và các nguồn vốn khác", ông trao đổi trên báo Dân Trí cho biết.

Ông cho rằng mình là người may mắn được thừa hưởng nhiều điều tốt đẹp của những người tiền nhiệm và có trách nhiệm kế thừa truyền thống của ngành. Trách nhiệm của ông là tiếp tục phát huy những thành quả tốt đẹp đó, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những việc làm tốt đẹp đã giúp ngành phát triển.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng sức ép lớn nhất đối với bản thân là làm thế nào để cùng với tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của ngành giao thông vận tải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao trong bối cản

Bạn đang đọc bài viết 3 phát ngôn ấn tượng 'nức lòng' dân của tân Bộ trưởng GTVT tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục