3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được

Thứ 3, 29/05/2018 | 16:30
0
Ăn gì, uống gì để bụng dạ được yên ổn là vấn đề mà người bệnh viêm đại tràng lúc nào cũng lo lắng, chỉ cần ăn uống không cẩn thận là viêm đại tràng lại tái phát. Nhưng hầu hết người bệnh lại đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong ăn uống nên bệnh không thể khỏi được.

Bệnh càng nặng thì người bệnh lại càng kiêng khem kỹ, chính việc kiêng khem cẩn thận lại là nguyên nhân khiến bệnh nặng hơn và lâu khỏi. Vậy sai lầm trong việc ăn uống của người bệnh viêm đại tràng là gì? 

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được

Người bị viêm đại tràng khi ăn uống thường sợ đau bụng, đi ngoài

Sai lầm 1: Chỉ ăn những thức ăn nghĩ là lành

Các món ăn như cháo loãng, cháo thịt nạc, rau luộc, thịt kho, thịt rim, thịt hấp, muối vừng, muối lạc… là những món mà người bệnh ăn thường xuyên và rất hạn chế ăn thịt bò, thịt gà, thịt vịt, cá, tôm, cua, ốc… nên cơ thể bị thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng. Vì thực tế nếu người bệnh chỉ ăn thịt lợn mà ít ăn các loại thịt gia cầm và hải sản thì không đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể và các khoáng chất quan trọng.

Không dám ăn nhiều loại thức ăn, trái cây, rau quả cùng một lúc vì sợ đau bụng, đi ngoài. Chính việc kiêng khem quá mức lâu ngày dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, người uể oải, dần dần héo mòn, sức đề kháng suy giảm, phát sinh sang các bệnh khác. Vì vậy, bệnh không những không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

Sai lầm 2: Không bao giờ ăn cá

Cá là một nguồn dinh dưỡng tốt, cung cấp nhiều đạm, vi tamin và khoáng chất quan trọng, đặc biệt các loại cá có chứa axit béo không no rất tốt cho sức khỏe như omega 3, nhất là các loại cá biển. Nhưng người viêm đại tràng lại gần như đoạn tuyệt với cá, nên càng làm thiếu hụt dinh dưỡng khiến cơ thể ngày càng suy kiệt.

Sai lầm 3: Không bổ sung chất xơ hòa tan

Người bệnh viêm đại tràng ít ăn các loại rau sống, trái cây, các món rau củ vì sợ ăn vào đại tràng bị cọ xát mạnh vào các ổ viêm loét dễ tái phát. Nhưng người bệnh lại không hề biết rằng trong các loại rau củ quả lại chứa nhiều chất xơ hòa tan – là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển. Nên việc không cung cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn càng làm suy giảm lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm rối loạn tiêu hóa càng nặng hơn.

Nguy hiểm hơn, không ăn đầy đủ các loại rau quả tươi sống sẽ thiếu vitamin trầm trọng làm sức đề kháng suy yếu dần. Đặc biệt, thiếu vitamin nhóm B (là thức ăn cho não bộ) dẫn đến trầm cảm, stress làm lợi khuẩn chết hàng loạt cũng làm cho rối loạn tiêu hóa trầm trọng. 

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được (Hình 2).

Sai lầm trong cách ăn uống khiến bệnh viêm đại tràng càng trầm trọng

Giải pháp mới của người Nhật giúp người bệnh viêm đại tràng ăn uống thoải mái, bụng dạ êm ru

Các nghiên cứu của Nhật Bản đã tìm ra được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifidobacterium (viết tắt là Bifido) là lợi khuẩn chính yếu chiếm 99% lợi khuẩn ở đại tràng đối với việc điều trị viêm đại tràng. Trong lòng ruột non và đại tràng có 100 nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống, người có đường ruột khỏe mạnh sẽ có 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn. Khi tỷ lệ này cân bằng lợi khuẩn sẽ ức chế các hại khuẩn và thực hiện tốt các chức năng tiêu hóa, cả ruột non và đại tràng khỏe mạnh.

Vậy điểm mấu chốt để giúp người viêm đại tràng xóa tan nỗi ám ảnh là đưa được lợi khuẩn Bifido đi qua 8 mét ruột non và vào đến tận đại tràng, nhưng hiện nay các loại men vi sinh chỉ đưa được lợi khuẩn xuống đến ruột non mà không đưa được xuống đại tràng. Vì lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày.

Các nhà sáng chế của Nhật khi quan sát nước mưa lăn trên bề mặt lá nhờ sức căng bề mặt tạo thành một giọt nước tròn vo ở đầu của ngọn lá, đã tạo ra những viên nang hình cầu tròn vo, liền mạch hoàn hảo không vết nối có màng kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống xuống đến đại tràng đạt tỷ lệ sống trên 90%. 

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được (Hình 3).

Lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh sử dụng công nghệ cao xuống tận ruột non và đại tràng an toàn

Giải pháp thông minh của Nhật Bản cung cấp cho đại tràng đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp cải thiện tình trạng rối loạn phân táo, sống, lỏng, nát, phân có khuôn dễ dàng đẩy ra ngoài, đồng thời làm hết đau bụng, sôi bụng, chướng bụng đầy hơi. Làm vết loét mau lành, tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng. Giúp đẩy lùi vòng luẩn quẩn viêm đại tràng tái đi tái lại. Ăn uống thoải mái không cần kiêng khem. Bụng êm ru, nhẹ nhõm dễ chịu, không phải ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina được sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng 125 năm của Nhật Bản – Morishita Jintan.

Men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được (Hình 4).

 

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Thu Loan

Bí quyết đối phó viêm đại tràng hiệu quả của người Nhật

Thứ 7, 26/05/2018 | 10:10
Viêm đại tràng là một bệnh không chỉ làm người bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống kém, gầy yếu, sút cân, đảo lộn cuộc sống, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc ... mà bệnh để dai dẳng còn có nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng nhiều rượu bia khiến đại tràng bị “hủy hoại” nghiêm trọng

Thứ 2, 21/05/2018 | 12:26
Rượu bia là nguyên nhân trực tiếp gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa mà tiêu biểu nhất là viêm đại tràng mạn tính. Nếu không được điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, trĩ, ung thư đại trực tràng…
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.