3 tháng trước khởi tranh, V-League 2018 gặp biến cố lớn

15:07 25/12/2017

V-League 2018 chỉ còn 3 tháng nữa là khởi tranh, nhưng đến lúc này, cuộc đàm phán với nhà tài trợ Toyota đã thất bại.

Theo ông Trần Anh Tú, tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cho biết, nhà tài trợ Toyota sẽ không tài trợ cho V-League kể từ mùa giải 2018.

Bóng đá Việt Nam - 3 tháng trước khởi tranh, V-League 2018 gặp biến cố lớn

Khó khăn đang chờ tân Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú (bên phải)

Ngay sau khi kế nhiệm ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT VPF khóa III giai đoạn 2017-2020, ông Trần Anh Tú đã làm việc với đại diện của Toyota để đơn vị này tiếp tục gia hạn hợp đồng tài trợ với V-League.

Tuy nhiên, buổi làm việc đã không đi đến một thỏa thuận nào, đôi bên không tìm được tiếng nói chung và quyết định ngừng hợp tác. Đây là đòn giáng mạnh vào tham vọng "làm mới" V-League của VPF và cũng là lời cảnh báo cho những người làm bóng đá bởi sức hút của V-League đang giảm dần.

Trước khi ngừng hợp tác, Toyota là tài trợ chính cho V-League trong 3 năm với số tiền 40 tỷ đồng/năm. Trong những cuộc họp gần đây, đại diện nhà tài trợ cho biết doanh nghiệp đang gặp một số khó khăn về kinh doanh nên đề nghị giảm giá trị tài trợ. VPF đã không thể đồng tình với quyết định này.

Với việc sức hút của V-League ngày càng đi xuống, việc tìm một doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra 40 tỷ đồng/năm là điều không dễ dàng và đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với tân Chủ tịch Trần Anh Tú.

Năm 2014, Toyota đã công bố tài trợ 8 triệu USD/mùa, tương đương 171 tỷ đồng/mùa cho Thái League – gấp khoảng 5,7 lần số tiền tài trợ cho V-League. Bên cạnh đó, họ cũng là nhà tài trợ cho Cúp Quốc gia Thái Lan với số tiền không hề nhỏ.

 

Phong Nguyên

Bạn đang đọc bài viết 3 tháng trước khởi tranh, V-League 2018 gặp biến cố lớn tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục