3 website giả mạo ngân hàng Vietcombank khách hàng cần tránh

16:19 14/05/2018

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa gửi cảnh báo đến khách hàng về việc phát hiện thêm 3 trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank.

Đó là các trang: mail.www-vietcombank.com.vn, www-vietcombank.com.vn và www.www-vietcombank.com.vn.

3 website giả mạo ngân hàng Vietcombank khách hàng cần tránh

Một website giả mạo website của Vietcombank (ảnh chụp màn hình)

Điểm giống nhau của các trang web giả mạo này là đều có đuôi tên miền quen thuộc vietcombank.com.vn song nếu khách hàng không chú ý đến những chi tiết nhỏ thì rất dễ truy cập nhầm vào các trang này và sẽ bị đánh cắp mật khẩu dẫn đến mất tiền.

Những chi tiết khác lạ so với website chính thức của Vietcombank (tại địa chỉ www.vietcombank.com.vn) đó là: có chữ “mail” trước www, hoặc là 6 chữ w chứ không phải 3 chữ như bình thường, hay là sau www là dấu gạch ngang (-) chứ không phải dấu chấm.

Theo thông tin từ các cơ quan quản lý, việc giả mạo website của các doanh nghiệp/ngân hàng có xu hướng gia tăng tại thị trường Việt Nam đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp/ngân hàng bị giả mạo và đặc biệt trong nhiều trường hợp làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi/tài sản của khách hàng của các doanh nghiệp/ngân hàng đó.

Vietcombank cho biết, ngân hàng này thường xuyên rà soát và cảnh báo đến khách hàng về việc xuất hiện các website giả mạo website của Vietcombank.

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin cá nhân và các thông tin giao dịch tài chính ngân hàng, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro nếu kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, ngân hàng  khuyến cáo khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang website chính thức và duy nhất của Vietcombank tại địa chỉ www.vietcombank.com.vn cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank tại đây.

Vinh Phan

 

Bạn đang đọc bài viết 3 website giả mạo ngân hàng Vietcombank khách hàng cần tránh tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục