30 Tết, dịch vụ sấy tóc "hốt bạc", khách chờ 3 tiếng mới đến lượt

17:40 15/02/2018

30 Tết, chị em phụ nữ tranh thủ đi làm đẹp, nhiều salon tóc ở Hà Nội chỉ nhận dịch vụ gội sấy nhưng khách nườm nượp đến mức phải “chốt” khách từ 8h sáng.

Dịch vụ làm đẹp tại các salon tóc là một trong những dịch vụ đóng cửa muộn nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Theo ghi nhận của PV, tại nhiều salon tóc từ 7h sáng đã đông nghịt khách. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tự gội đầu cho nhau để chờ đến lượt sấy tóc, tạo kiểu.

Xã hội - 30 Tết, dịch vụ sấy tóc 'hốt bạc', khách chờ 3 tiếng mới đến lượt

Dịch vụ sấy tóc tạo kiểu tại các salon "cháy" khách ngày 30 Tết.

Từ 27 Tết, salon tóc Đ.H (Hoàng Mai, Hà Nội) đã đăng tải thông tin về lịch nghỉ lễ trên facebook để những khách hàng thân thiết nắm được và tranh thủ đi làm đẹp sớm. Trên facebook của salo tóc Đ.H viết: “Thông báo lịch nghỉ của salon Đ.H sẽ làm việc đến hết 10h sáng 30 Tết và chỉ nhận khách gội sấy và bắt đầu làm việc vào sáng mùng 6 Tết”. Nắm được lịch, từ 6h sáng, nhiều khách hàng đã đến salon để gội đầu sấy tóc nhưng lượng khách gần như quá tải. Năm nhân viên của salon Đ.H dù ở lại làm việc đến ngày “chót” nhưng cũng không đủ nhân lực phục vụ khách. 

Chủ salon tóc cho hay: “Thời điểm này, các chị em tranh thủ đi làm đẹp, nhiều người phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ để được sử dụng dịch vụ”.

Theo ghi nhận của PV, một số salon do lượng khách quá đông đã từ chối khách. “Có nhiều người vì biết ngày cuối năm đông khách sẽ phải chờ lâu nên đã gội đầu trước từ nhà nhưng năm nay nhà mình khách quá tải”, chị Nhung (đường Nguyễn An Minh, Hà Nội) chia sẻ.

Theo khảo sát thị trường, giá gội đầu và sấy tóc những ngày cuối năm là 100 nghìn đồng, sấy tóc là 50 nghìn đồng. Thậm chí có nơi khách sẵn sàng trả gấp đôi để được sấy tóc tạo kiểu nhưng chưa chắc đã được các salon tóc “gật đầu”.

Chị Nguyễn Thị Hương (Kim Đồng, Hà Nội) chia sẻ, lượng khách quá đông, dù chị đã đặt lịch từ 7h sáng nhưng đến 10h15 chị quay lại vẫn chưa đến lượt. “Với cường độ làm việc“chóng mặt”, khách hàng ngồi chờ dù lâu nhưng vẫn vui vẻ, nhân viên của salon tóc còn được khách lì-xì thêm gần bằng giá dịch vụ sấy tóc”, chị Hương kể.

N.Giang

Bạn đang đọc bài viết 30 Tết, dịch vụ sấy tóc "hốt bạc", khách chờ 3 tiếng mới đến lượt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục