30 Tết, rửa xe tăng giá gấp 5, khách vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt

16:28 15/02/2018

30 Tết, nhiều gia đình mang xe máy, ôtô đi rửa để có phương tiện sạch đẹp đón xuân. Giá dịch vụ rửa xe ở Hà Nội tăng giá gấp 4-5 lần nhưng khách vẫn xếp hàng chờ rửa xe.

Xã hội - 30 Tết, rửa xe tăng giá gấp 5, khách vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt

Giá rửa xe tăng được niêm yết công khai. Ảnh: Laodong.vn

Cửa hàng rửa xe có lẽ là dịch vụ đóng cửa muộn nhất trong dịp tết. Nhiều cửa hàng cam kết phục vụ đến chiều 30 Tết. Thời điểm này, lượng khách vào rửa xe vẫn tăng chóng mặt. Nhiều người phải ngồi đợi cả tiếng để được sử dụng dịch vụ. Một số cửa hàng do lượng khách quá đông đã từ chối rửa xe máy.

Theo khảo sát thị trường, giá rửa xe máy 2 ngày cuối năm đã tăng từ 20 ngàn lên 60-100 ngàn đồng, ôtô tăng từ 50.000 đồng lên 200.000 đồng, thậm chí có nơi giá lên đến 500.000 đồng/lần rửa xe.

Lý giải giá rửa xe tăng, chủ cơ sở rửa xe Trung Nguyên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, nhân viên chủ yếu ở các tỉnh xa. Giờ này họ vẫn ở lại phục vụ chưa được về quê trong khi nhà nhà đã rộn ràng đón Tết. Giá dịch vụ tăng so với ngày thường là tình hình chung. Đến mồng 6 Tết, giá rửa xe sẽ trở về bình thường.

Dù rất hiếm nhưng vẫn có lác đác điểm rửa xe không tăng giá hoặc tăng nhẹ ở mức giá 50.000 đồng/lần – 70.000 đồng/ lần rửa xe ô tô.

Đỗ Thơm (Tổng hợp)

 

Bạn đang đọc bài viết 30 Tết, rửa xe tăng giá gấp 5, khách vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục