300 tấn cá sạch của ngư dân đã đến với bữa cơm của nhiều gia đình

11:39 03/05/2016

Sau hơn 2 ngày, nhận được chỉ đạo về việc hải sản đánh bắt xa bờ sẽ được chứng nhận đảm bảo an toàn, đã có 300 tấn cá của ngư dân Huế được tiêu thụ sạch, trong niềm vui phấn khởi của bà con.

Ngày 3/5, Sở Công Thương cho biết, ngay sau khi cuộc họp khẩn của UBND tỉnh, các doanh nghiệp chế biến hải sản, các siêu thị thu mua để chế biến cũng như bán sỉ và lẻ tại các siêu thị trong hệ thống toàn quốc đã tiêu thụ được gần 300 tấn cá đánh bắt ngoài khơi của ngư dân Thừa Thiên Huế.

Theo đó, nhằm tháo gỡ những khó khăn cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ từ chủ trương của Bộ Công Thương và UBND tỉnh, các doanh nghiệp chế biến hải sản và các siêu thị trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã đến tận các cảng cá để thu mua toàn bộ số lượng hải sản mà ngư dân vươn khơi đánh bắt được trên các vùng biển xa.

Pháp luật - 300 tấn cá sạch của ngư dân đã đến với bữa cơm của nhiều gia đình

Cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Thừa Thiên Huế được chứng nhận hải sản sạch, để người tiêu dùng yên tâm sử dụng, bày bán tại siêu thị Coopmart

Để làm tốt điều này, Chi cục Thủy sản Thừa Thiên Huế đã chứng nhận hải sản sạch thông qua việc cung cấp các tọa độ vùng biển an toàn cho ngư dân khai thác, đánh bắt trên biển. Khi những tàu cá cập bờ, các cán bộ tiến hành kiểm tra chặt chẽ trước khi đồng ý cho xuất bán.

Các loại hải sản ở tầng nổi xa bờ được Chi cục Thủy sản tỉnh công bố là sản phẩm sạch gồm các loại cá trích, nục, thu, ngừ, chim đen, cờ, hố, mực ống, cá trác, cá nhồng, cá bè, cá sòng…

Pháp luật - 300 tấn cá sạch của ngư dân đã đến với bữa cơm của nhiều gia đình (Hình 2).

Ngày 2/5, lãnh đạo tỉnh đã thưởng thức các loại hải sản biển cùng với người dân Huế tại siêu thị.

Lãnh đạo Siêu thị Co.op Mart Huế nhấn mạnh, tất cả hải sản của bà con ngư dân Thừa Thiên Huế đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi đã được Chi cục Thủy sản tỉnh chứng nhận đảm bảo an toàn đều được thu mua hết.

Trước đó, trong sáng 2/5, có hơn 500 tạ cá được bán thí điểm tại Siêu thị Co.op Mart Huế, đường Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa (TP. Huế). Đồng thời, để cho người dân an tâm khi mua cá biển về dùng, siêu thị

Bạn đang đọc bài viết 300 tấn cá sạch của ngư dân đã đến với bữa cơm của nhiều gia đình tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục