4 cách giữ an toàn thông tin cá nhân trên smartphone

09:17 02/09/2016

Luôn khóa máy bằng mật khẩu, dùng phần mềm giám sát ứng dụng truy cập dữ liệu cá nhân, hay lựa chọn thiết bị tự động mã hóa dữ liệu là cách làm đơn giản để bảo vệ thông tin cá nhân.

Công nghệ - 4 cách giữ an toàn thông tin cá nhân trên smartphone

Khóa máy bằng mật khẩu là việc làm cần thiết.

Khóa máy bằng mật khẩu, kèm theo tùy chọn xóa sạch dữ liệu của máy sau nhiều lần gõ mật khẩu sai là việc làm cần thiết. Ngoài ra, thay vì sử dụng mật khẩu bằng số đơn giản, người dùng nên chọn cả chữ cái và ký tự đặc biệt. Điều này sẽ giúp tăng độ bảo mật của máy lên nhiều lần.

Đây là cách làm cơ bản nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

Các loại cảm biến sinh trắc học như cảm biến vân tay có thể đóng vai trò thay thế các đoạn mật khẩu dài dặc, khó nhớ.

Không truy cập các đường link lạ

Mã độc, trojan thường ẩn mình trong các đường link lạ, các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Click vào những đường link này là bạn vô tình đưa những mã độc này vào trong smartphone của mình. Từ đó, chúng sẽ theo dõi mọi hoạt động của bạn trên smartphone hoặc ăn cắp thông tin quan trọng một cách dễ dàng.

Các chuyên gia bảo mật luôn khuyến cáo người dùng tránh click vào những đường link lạ, ngay cả khi chúng được gửi từ bạn bè của mình.

Khóa ứng dụng

Việc khóa một số ứng dụng quan trọng là điều cần thiết, đặc biệt là khi chúng có chứa các thông tin quan trọng mà bạn không muốn ai tiếp cận đến. Đây sẽ là lớp bảo mật thứ 2 (sau việc khóa màn hình bằng mật khẩu) để ngăn ngừa người khác truy cập vào dữ liệu của bạn.

Người dùng có thể tải khá nhiều các phần mềm khóa ứng dụng có sẵn trên Google Play, chẳng hạn App Lock. Tất nhiên, người dùng nên chọn lọc các ứng dụng quan trọng để khóa, chẳng hạn email, hay ứng dụng quản lý file. Để chắc ăn, mật khẩu của phần mềm khóa ứng dụng không nên trùng với mật khẩu khóa màn hình.

Giám sát các ứng dụng truy cập dữ liệu cá nhân

Các ứng dụng dạng này có tính năng chính như theo dõi, ghi nhật ký truy cập dữ l

Bạn đang đọc bài viết 4 cách giữ an toàn thông tin cá nhân trên smartphone tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục