4 chiến hạm Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS từ ngoài khơi Caspian

19:03 07/10/2015

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Các tàu chiến Nga đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hải đối đất vào các mục tiêu của IS ở Syria.

Thế giới - 4 chiến hạm Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS từ ngoài khơi Caspian

Hải quân Nga (ảnh minh họa)

Truyền thông Nga ngày 7/10/2015 đưa tin cho biết, 4 chiến hạm của Hải quân Nga đang hoạt động ngoài khơi bờ biển Caspian đã phóng các tên lửa tấn công vào các mục tiêu của IS trên đất Syria.

Các tàu chiến Nga đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hải đối đất vào các mục tiêu của IS ở Syria.

Tuyên bố này đã được đích thân Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu công bố với báo giới.

"4 chiến hạm mang tên lửa đã bắn 26 tên lửa hành trình vào 11 mục tiêu của IS. Theo dữ liệu kiểm soát, tất cả các mục tiêu đã bị hủy diệt. Không có mục tiêu thường dân nào bị hư hại trong các cuộc tấn công" - Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói.

Các tên lửa đã được phóng đi từ khoảng các 1.500 km trước khi bay đến các mục tiêu với độ chính xác rất cao.

Các cuộc tấn công này đều do các chiến hạm của Hạm đội Caspian của Hải quân Nga tiến hành.

Khu vực Hạm đội Caspian đảm nhiệm trực chiến bao phủ phần lãnh hải giữa Nga, Iran và 3 quốc gia ven biển khác.

Phía Nga cho biết các cuộc tấn công này có sự phối hợp của quân đội Iran và Iraq bởi các tên lửa đã bay qua không phận của những nước này.

Trước đó, các chiến hạm của Hải quân Nga đóng vai trò chủ chốt trong việc triển khai các máy bay chiến đấu đến Syria tham gia các chiến dịch oanh kích IS.

Hải quân Nga cũng là lực lượng vận chuyển chủ yếu các loại vũ khí, khí tài và các nhu yếu phẩm cần thiết khác đến căn cứ gần Latakia và 1 căn cứ hải quân cũ ở Tartus.

Tính đến nay, các cuộc không kích của Nga đã kéo dài 1 tuần với hơn 120 đợt tấn công khác nhau vào các mục tiêu của IS ở Syria.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết 4 chiến hạm Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS từ ngoài khơi Caspian tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục