4 dịch vụ hốt bạc và chặt chém nhất dịp tết Bính Thân 2016

14:50 07/02/2016

Nhiều người cung ứng dịch vụ luôn mượn cớ "cả năm mới có một cái Tết" để tha hồ chặt chém người dân. Giá trị của chúng tăng "vùn vụt" lên gấp 2, gấp 3 lần ngày bình thường.

Ghi nhận của Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin ngày 28 - 29 Tết đã có hiện tưởng đẩy giá lên cao ở một số các dịch vụ, một số cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, tuy "đắt" nhưng không sắn ra miếng, người dân vẫn bắt buộc "móc hầu bao" trong ấm ức để đi chơi Tết.

Dịch vụ rửa xe

Chắc hẳn ngày Tết, ai cũng muốn chiếc xe máy, Ô tô của mình được sạch sẽ nhất để đi chơi Tết. Vì vậy, nhà nhà, người người thi nhau đưa các loại phương tiện giao thông của mình "rồng rắn" tới các cửa tiệm rửa xe để chúng được "chăm sóc".

Xã hội - 4 dịch vụ hốt bạc và chặt chém nhất dịp tết Bính Thân 2016

Rửa xe chặt chém nhưng người dân không còn sự chọn lựa

Tất cả các cửa hiệu rửa xe vao dịp này luôn trong tình trạng quá tải, thậm chí có cửa hàng còn từ chối nhận khách vì quá đông. Ở các cửa hàng có quy mô nhỏ lẻ, vào ngày cận Tết nhân viên tại đây phải "phục vụ" cho cho cả trăm chiếc xe. Điều đáng nói, trong những ngày bình thường, giá rửa xe máy tại Hà Nội cũng chỉ giao động từ 15 - 20.000 đồng/chiếc. Nhưng vào mùa Tết, không những các cửa hiệu tha hồ mà hút bạc vì đông, lại còn "tăng cường" chặt chém người tiêu dùng.

Nghề rửa xe cũng rất đơn giản, chẳng cần bằng cấp mà cũng chẳng cần chứng chỉ gì, chỉ đòi hỏi vòi nước công xuất cao cùng một chậu nước có nhúng 1 tí xà-phòng vào cho có bọt thế là đủ đồ nghề. Thậm chí, nhân viên còn chẳng thèm mất quá nhiều sức, chỉ cần quẹt quẹt lên chiếc xe vài phát, chà chà lau khô cái yên xe thế là xong, ăn 50.000/chiếc xe ngon ơ.

Điểm qua một số cửa hàng rửa xe trên đường Khâm Thiên, hồ Ba mẫu, Hoàng Mai, Kim Giang... hầu như chủ tiệm rửa xe nào cũng hét giá 50.000 đồng cho một chiếc. Khi Phóng viên phàn nàn mọi ngày có 20.000 đồng thì hầu như mọi chủ tiệm đều giải thích rất chung chung: "Tết mà em!".

Anh Hoàng Anh Sơn (Hai Bà Trưng) nhận định rằng: "Đắt nhưng vẫn phải mang đi rửa vì Tết nhất đến n

Bạn đang đọc bài viết 4 dịch vụ hốt bạc và chặt chém nhất dịp tết Bính Thân 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục