4 lý do phụ nữ không nên ở nhà để chồng nuôi

11:00 17/08/2017

Dù được chồng cưng chiều như bà hoàng nhưng muốn hạnh phúc, bạn không nên ở nhà để chồng nuôi.

Sau đây là 4 lý do để phụ nữ không nên ở nhà ăn bám chồng.

Sống phụ thuộc

Khi chỉ ở nhà chăm chăm lo việc bếp núc, người vợ sẽ sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng mình. Từ đó, gần như mọi hoạt động trong sinh hoạt, nuôi dạy con cái... đều bị chính người chồng chi phối.

Ngay cả việc đi chợ, mua sắm, người vợ cũng phải cân nhắc nên mua gì để phù hợp với túi tiền. Nếu vung tay quá trán, họ sẽ không biết lấy tiền đâu để “bù lỗ”. Chính việc sống phụ thuộc sẽ khiến người vợ cảm thấy không được thoải mái.

Đời sống - 4 lý do phụ nữ không nên ở nhà để chồng nuôi

Việc ở nhà nội trợ sẽ khiến người phụ nữ sống phụ thuộc không thoải mái (Ảnh minh họa).

Bị chồng coi thường

Việc ngửa tay xin tiền chồng không chỉ khiến người phụ nữ khó xử, lâu dần sẽ làm cho giá trị của cô ấy trong mắt chồng bị giảm đi đáng kể.

Chưa kể, người chồng ra ngoài xã hội, thấy những người phụ nữ khác giỏi giang hơn họ sẽ nảy sinh tâm lý coi thường vợ mình. Chính việc bị chồng miệt thị, chê bai sẽ khiến cuộc sống người phụ nữ vất vả vô cùng.

Đánh mất các mối quan hệ xã hội

Việc đi làm không chỉ mang lại thu nhập ổn định, thoải mái chi tiêu mà còn giúp người vợ có thêm nhiều mối quan hệ khác.

Chính điều đó, sẽ tạo thêm động lực để người phụ nữ cố gắng trong cuộc sống. Vì thế, đừng dại dột sống khép mình, để rồi đến lúc cuộc sống có chút biến cố, bạn không còn biết bấu víu vào ai.

Đời sống - 4 lý do phụ nữ không nên ở nhà để chồng nuôi (Hình 2).

Ăn bám chồng sẽ làm người vợ mất điểm trong mắt gia đình chồng. (Ảnh minh họa).

Mất điểm với gia đình chồng

Bất kỳ bố mẹ chồng nào cũng có thái độ không hài lòng khi con dâu chỉ chăm chăm ở nhà ăn bám chồng. Họ không muốn con trai mình phải vất vả, gánh hết trách nhiệm trong nhà.

Dù thế nào, họ cũng muốn có một nàng dâu vừa đảm việc nhà, kiếm tiền giỏi. Vì thế, đừng làm mất điểm trong mắt bố mẹ chồng nhé!

Cùng chủ đề:

>> Ở nhà làm ô sin cho chồng: Phụ nữ đang khiến mình bất hạnh!

>> Nước mắt tủi nhục của một người phụ nữ ở nhà để chồng nuôi

Phương Vy

Bạn đang đọc bài viết 4 lý do phụ nữ không nên ở nhà để chồng nuôi tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục