5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone

16:04 26/02/2017

Có rất nhiều cách để chỉnh sửa những bức hình. Bằng những ứng dụng nhỏ gọn trên smartphone, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa chúng mà không cần tới máy tính.

Dưới đây là những bướcchỉnh sửa ảnh hoàn toàn nhanh gọn, theo hướng dẫn của trang Peta Pixel.

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Snapseed của Google.

Công cụ Healing

Một bức ảnh bạn chụp ra chưa chắc đã hoàn hảo và điều khó chịu nhất là có "một ai đó" lọt vào khung hình. Vì thế, hãy sử dụng công cụ Healing trong Snapseed để xóa bỏ những vật thể hoặc những người không mong muốn có trong khung hình của bạn.

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone

Công cụ Tune Image

Khi bạn chụp ảnh ra thì màu sắc và ánh sáng của bức ảnh chưa được như ý. Thế nên, điều tiếp theo là sử dụng công cụ Tune Image để làm sáng bức ảnh. Hãy chỉnh các thông số của như Contrast, Ambiance, Saturation,.. sao cho vừa với mắt bạn.

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone (Hình 2).

Công cụ Selective Adjust

Sử dụng công cụ Selective Adjust sẽ giúp bạn điều chỉnh các vùng nhất định trong bức ảnh, nhằm đạt độ hiệu quả cho bức ảnh và thu hút sự chú ý. Công cụ này hỗ trợ tốt trong việc chỉnh ảnh nhưng hãy cẩn thận, nếu dùng quá lố nó sẽ khiến bức ảnh xấu đi.

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone (Hình 3).

Tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng LensLight. LensLight sẽ hỗ trợ bạn thêm vào một số hiệu ứng ánh sáng nhằm tăng sự nổi bật của bức ảnh.

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone (Hình 4).

Cuối cùng, sử dụng VSCO để chỉnh màu theo đúng sở thích. Hãy sử dụng các bộ lọc màu có sẵn trên VSCO, điều này sẽ giúp bạn mau chóng có được bức ảnh như mong muốn.

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone (Hình 5).

So sánh trước và sau khi thực hiện 5 bước "vàng" chỉnh sửa ảnh

Thủ thuật - Tiện ích - 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone (Hình 6).

Dĩ nhiên, sẽ có rất nhiều cách và sử dụng nhiều ứng dụng hơn để chỉnh ảnh. Tuy nhiên, với 3 ứng dụng này và 5 bước trên, bạn sẽ "mau chóng" có được sản phẩm như mình mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Theo Diễn Đàn Đầu Tư

Bạn đang đọc bài viết 5 bước 'vàng' để sửa ảnh hiệu quả trên iPhone tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục